‘ซูชิหน้าล้นคำโต’ ร้านดังย่าน อูเอโนะ ที่นักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นไปกินกันเยอะมาก ร้านนี้มีชื่อว่า Miuramisaki Kou  เป็นร้านซูชิสายพานตั้งอยู่แถวตลาด อะเมะโยโกะ นั่นเอง เอาเป็นว่าใครได้มาที่นี่ห้ามพลาด 

สำหรับใครแวะไปที่ อูเอโนะ ถ้ามาจาก JR ให้ออกทางออก Hirokoji Exit ออกมาปุ๊บจะเห็นร้านยูนิโคล่อยู่อีกฟากของถนน ก็ให้เดินข้ามถนนไปแล้วเข้าซอยที่ถึงก่อนร้านยูนิโคล่ เดินเข้าซอยไปสักนิดนึง ให้เราสังเกตป้ายสีน้ำเงินใหญ่ๆ นั้นคือจุดหมายของเรา

Miuramisaki Kou ซูชิหน้าล้นย่านอูเอโนะ

เวลาเปิดปิดของร้าน Miuramisaki Kou0

  • วันธรรมดาร้านเปิด 10.30-23.00 น. ออร์เดอร์สุดท้ายสั่งได้ถึง 22.40 น.
  • เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ เปิด 10.00-22.00 น. ออร์เดอร์สุดท้ายสั่งได้ถึง 21.40 น.

ที่นี่เป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มากนัก มีที่นั่งประมาณสิบกว่าที่ ถ้าเข้าไปแล้วจะมีที่วางของให้ใต้ที่นั่ง อย่าว่างตามพื้นเพราะสถานที่ค่อนข้างเล็ก ร้านนี้มีคนไทยแวะเวียนไปทานเยอะมากครับ ก่อนเข้าร้านจะมีคิวให้ลงชื่อหน้าร้านถ้ามีคนมาต่อแถวเยอะ ถ้าไปช่วงเที่ยงวันต้องรอคิวราวๆ 15-20 นาทีได้ (เอาจริงๆบางครั้งมากกว่าครึ่งชั่วโมง)

Miuramisaki Kou

ราคานั้นคิดตามสีจาน เริ่มต้นที่ 100 เยน บวกภาษีอีก 8% แล้วไล่ตามสีจานราคาต่อมาเริ่ม  130 / 160 / 190 / 260 / 340 / 450 / 560 จนถึงแพงที่สุดคือ 660 เยน หนึ่งจานมีสองคำ จะเลือกหยิบตามจานที่วิ่งมาตามสายพานหรือสั่งจากเชฟก็ได้ ใครมองแล้วยังไม่โดนหรือยังมองไม่เห็นหยิบเมนูแล้วเรียกเชฟโลดเลย

เราสามารถสั่งจากเชฟได้เลยโดยไม่ต้องรอจากบนสายพาน และเลือกกินจานและราคาที่ชอบที่อยู่ในช่วงราคา 100-260 เยนได้ตามงบตัวเอง ผมเองตั้งใจไปกินตัวนี้เลยครับ ซูชิหน้าล้นอันโด่งดัง 100 เยน ตีเป็นเงินไทยก็ 30 บาทเท่านั้นเอง จะบอกว่ามันล้นและเยอะมาก คำโตสมชื่อ รสชาติอร่อยเคี้ยวเพลิน

ที่จริงยังมีซูชิคำโต หน้าล้นอีกหลายอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง 260 เยน /ปลาไหลย่าง 340 เยน / ไข่ปลา 660 เยน และอีกเยอะแยะมากมายให้เลือกในเมนู ใครไม่เก่งภาษาก็สามารถชี้รูปสั่งกับเชฟได้เลยนะครับ ร้านนี้กันเองมากเพราะต้อนรับนักท่องเที่ยว

แต่ความอร่อยก็ตามใจที่เราเลือกเลยครับอยากทานแบบใหน ผมแวะมาทานร้านนี้ 2ค รั้ง ก็ไม่ได้เลือกแค่หน้าล้นอย่างเดียว ลองชิมอะไรหลายๆอย่าง ร้านนี้เมนูสดใหม่ทำกันตรงหน้าเสริฟกันตรงนั้นทันที แค่สีสัน ความมันวาว และดูไขมันปลานั้นซิ โอ้ย!! แค่นี้ก็ฟินละครับ

ภายในร้านจะมีชาร้อนให้ทานฟรีไม่อั้นเลยครับ โดยจะมีแก้วและผงชาเขียวให้เราตักและกดน้ำร้อนใส่ได้เลย แนะนำตักแค่ช้อนเดียวก็พอนะครับ เพราะมันเข้มข้นมากๆ ผมเองตักไป 2ช้อนเข้มข้นสุดๆ ชาเขียวร้อนไม่ขมนะครับรถชาติดีสำหรับตัวผม

และถ้าใครเกิดเลี่ยนก็มีของแก้เลี่ยน หรืออยากทานอะไรเป็นเครื่องเคียง ก็มีให้ทานด้วยนะครับ ส่วนซุปมิโสะถึงแม้ไม่มีในเมนูแต่ผมก็เคยสั่งมาทานเหมือนกันนะ

ขิงพวกนี้แล้วแต่ชอบเลยมีให้ตักกินได้ไม่อั้นอยู่แล้ว

รสชาติโดยรวมประทับใจมาก คือมันก็มีหลายคนในพันทิปและคนที่ผ่านไปทานและบอกต่อๆกัน บางคนชอบมากจนกลับไปกินซ้ำที่ไปเยือนโตเกียว ถ้าไปเที่ยวกันแบบงบไม่เยอะมาก และผ่านเมืองอูเอโนะ หรือมีโปรแกรมเที่ยวแถวนั้น อยากให้มาลองสักครั้งเพราะราคาก็จัดว่าคุ้มค่าสุดๆ รสชาติโดยรวมและความคุ้มค่า 8/10 เลยครับประทับใจและอร่อยที่สุด

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…