รีวิวร้าน MOOMIN POP : Bubble Tea Bar เมื่อมูมินมาเปิดร้านคาเฟ่

สำหรับร้านที่เราจะไปในวันนี้ บอกได้เลยว่าใครที่เป็นสายคาเฟ่ และเป็นสาวกของ Moomin จะต้องชอบแน่นอน เพราะว่านี่คือร้านคาเฟ่ที่มาใน Theme ของ Moomin นั่นเอง ไปดูกันดีกว่าจะน่ารักและอร่อยขนาดไหน

ร้าน MOOMIN POP : Bubble Tea Bar ตั้งอยู่ในโครงการ The Garden by P Landscape อยู่ระหว่างโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน และ มศว. แต่เนื่องจากโครงการมีที่จอดรถค่อนข้างน้อย แนะนำให้หาที่จอดบริเวณใกล้เคียงหรือนั่ง MRT มาจะดีกว่า

แว่บแรกที่มองไปยังร้านก็ต้องบอกเลยว่าเก๋มาก ด้วยที่ตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกทั้งบาน ทำให้ร้านสะท้อนกับสวนที่ตั้งอยู่รอบๆ ทำให้รู้สึกเหมือนเรากำลังจะเดินเข้าไปใน Moomin Valley ยังไงยังงั้น อีกทั้งเก้าอี้ทรงตอไม้สุดน่ารักเหมาะแก่การมาถ่ายรูปเก็บไว้ลง IG กันรัวๆ

บรรยากาศโดยรวมภายในร้าน

ด้วยความที่ร้านแต่งโดยสีขาวเป็นหลักแล้วตกแต่งจุดต่างๆด้วยสีเขียว ทำให้รู้สึกว่าเรายังอยู่ในสวนที่เพิ่งเดินผ่านเข้ามา และที่ทำให้น่ารักขึ้นก็คือตัวละคร Moomin ที่แอบซ่อนอยู่ทั่วทั้งร้านรอให้เราไปตามหา

สำหรับที่นั่งในร้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ โดยส่วนที่ 1 เป็นพื้นที่สำหรับนั่งคุยเพื่อใช้ระหว่างรอเครื่องดื่มหรือจะนั่งชิลล์ๆคุยกับเพื่อน และส่วนที่ 2 คือส่วนสำหรับนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือสบายๆ สามารถมองออกไปดูสวนสวยๆได้อย่างสบายใจ และขอแอบบอกว่าส่วนที่สองนี่น่าไปนั่งสุดๆเพราะเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยมาก

พื้นที่ในร้านที่ไว้สำหรับนั่งคุยกันชิลล์ๆ

ส่วนที่ไว้สำหรับนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือยาวๆ

หลังจากตื่นเต้นและสนุกไปกับบรรยากาศในร้านแล้ว ก็มาต่อกันที่เครื่องดื่มของทางร้านดีกว่า โดยเมนูแรกที่สั่งมาก็คือ

Brown Sugar Milk (85 บาท) เป็นนมสด Topping ด้วยไข่มุกและเยลลี่สูตรพิเศษจากทางร้าน (Brown Sugar Bubble & Jelly) เนื่องจากเป็นเมนูที่ปรับระดับความหวานไม่ได้ ในตอนแรกเลยแอบกังวลว่าจะหวานไปหรือเปล่า แต่บอกเลยว่าหวานกำลังพอดี ความหอมมันของนมสดเข้ากับไข่มุกและเยลลี่ได้เป็นอย่างอร่อยและลงตัว ไข่มุกหนึบหนับเคี้ยวเพลิน ผสมกับความกรุบๆของเยลลี่ที่ผสมเข้ามาทำให้ยิ่งดื่มยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลินไปอีก

Brown Sugar Soya (85 บาท) เป็นน้ำเต้าหูถั่วเหลือง Topping ด้วยไข่มุกและเยลลี่สูตรพิเศษจากทางร้าน เมนูสำหรับคนรักสุขภาพหรือแพ้นมนั่นเอง อึกแรกที่ดื่มเข้าไปนี่แบบ หึมมมม น้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาลนั่นเอง แล้วรสชาติของไข่มุกก็ค่อยๆหวานออกมา แต่ว่าโดยรวมแล้วก็ยังจืดอยู่ดี เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบกินหวานแต่อยากกินชานมไข่มุก

นอกจากเมนูชาไข่มุก ก็ยังมีเมนูอื่นที่น่าสนใจ เช่น PASSION FRUIT YAKULT SODA POP (145 บาท) ถ้าเดินตากแดดเหนื่อยๆ ในวันอากาศร้อนๆ โดนเครื่องดื่มตัวนี้ไปบอกเลยว่าหายเหนื่อยและกลับมาสดชื่นอย่างแน่นอน เพราะมันคือโซดาที่ผสมเข้ากันอย่างลงตัวกับน้ำเสาวรสที่ไม่ได้มาแค่กลิ่นแต่ว่ายังมีเนื้อและเม็ดของเสาวรสให้พอได้เคี้ยว กรุบๆ พร้อมกับไฮไลท์เด็ดก็คือ Pop Juice รสลิ้นจี่ที่พร้อมจะระเบิดน้ำลิ้นจี่เปรี้ยวๆในปาก เพิ่มความสดชื่นขึ้นไปอีก

และปิดท้ายด้วย Cotton Candy Macchiato (85/95 บาท) เมนูนมชมพูที่คนไทยเรารู้จักกันดี มาเสิร์ฟในรูปแบบของ Macchiato แยกเลเยอร์ของชั้นนมชมพู นมสดกับฟองนมชมพูได้อย่างสวยงาม ขอบอกเลยว่าอันนี้ดีงามมาก ดื่มแล้วแบบว่ายิ้มเลย ความหอมหวานของส่วนผสมทั้ง 3 ชั้น มันเข้มข้นและเข้ากันได้อย่างลงตัว ดื่มเสร็จแล้วก็จะมีความมันติดอยู่ที่ริมฝีปากให้ฟินกันเบาๆ

ก็ถือว่าเป็นร้านน่ารักๆ อีกหนึ่งร้านที่ควรแวะมาถ่ายรูปและพักผ่อนในช่วงบ่ายๆ ได้ ถึงแม้ว่าจะมีแต่เครื่องดื่ม แต่เห็นว่าต่อไปจะมีไอติมมาให้บริการเพิ่มเติมด้วย ไว้มารอดูกันว่า Moomin จะเอาไอติมรสอะไรมาขายบ้างนะ~

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : MOOMIN POP : Bubble Tea Bar
  • สถานที่ตั้ง : The Garden by P Landscape, อโศก, กทม.
  • Google map : https://goo.gl/maps/peemGRBQe982
  • เวลาให้บริการ : ทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้า – 2 ทุ่ม
  • Facebook : https://www.facebook.com/moominpop.th

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.