รีวิว Nekoemon Cafe Chiang Mai : ไม่ต้องไปญี่ปุ่นไกล อยู่เชียงใหม่นี่เอง

Nekoemon Cafe Chiang Mai คาเฟ่ในจังหวัดเชียงใหม่ที่มาใน Theme ญี่ปุ่น ที่ไม่ได้จำลองมาแค่บรรยากาศในตัวร้าน แต่จำลองพื้นที่บริเวณรอบๆตัวร้านอีกด้วย

การเดินทางแอบลำบากนิดหน่อยสำหรับเพื่อนๆที่ไม่มีรถส่วนตัว เพราะตัวร้านตั้งอยู่นอกตัวเมืองเชียงใหม่ ลงใต้ไปเส้นเชียงใหม่ – ลำปาง วิธีง่ายสุดก็คือ ปักหมุด Google Map แล้วไปตามทางได้เลย (https://goo.gl/maps/pEGRKMiUq2UYiQgD6)

เมื่อมาถึงก็จะถูกต้อนรับโดยโทโรอิ และต้นไผ่จำนวนมาก ให้บรรยากาศที่เรียกได้ว่า ร่มรื่นแบบสุดๆ เพราะถึงแม้จะเป็นเวลาบ่าย แต่แดดก็โดนบังด้วยใบไผ่ ทำให้ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิดไว้

เมื่อเดินถึงประตูจะมีพนักงานมาต้อนรับ พร้อมแนะนำสถานที่นั่งบริเวณรอบๆ โดยทางร้านจะมีพื้นที่หลักๆ 2 ส่วนคือ ในห้องแอร์ และพื้นที่เปิดโล่ง แต่วันนี้ที่ไป ด้านนอกกำลังทำอุปกรณ์แต่งสวนเพิ่มเลยนั่งด้านในดีกว่า

อ๋อ สำหรับคนที่สูบบุหรี่ ทางร้านก็มีพื้นที่สำหรับสูบบุหรี่แยกไว้ต่างหากด้วยนะ

 

สำหรับร้าน Nekoemon Cafe Chiang Mai นี้เป็นร้านที่เรียกได้ว่า ครบ จบ ในร้านเดียว เพราะทางร้านมีตั้งแต่เมนูเครื่องดื่ม ของคาว และ ของหวาน ดังนั้นไหนๆ มาแล้วเราก็ต้องกินให้ครบ!

เริ่มกันด้วย มัทฉะลาเต้เย็น (135 บาท)โดยทางร้านใช้ผงมัทฉะจากเมืองซายามะ จังหวัดไซตามะ ชงได้แบบว่าเข้มข้นสุดๆ ดื่มได้เพลินๆ ไม่หวานมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับฟองนมรูปน้องแมวสุดน่ารัก คาวาอิ๊~ มากๆ

 

ต่อด้วย ยากิโซบะหมู (105 บาท) คือตอนที่มาเสิร์ฟก็แอบตกใจเพราะว่าให้เครื่องมาเยอะมาก เพราะปกติที่เคยกินยากิโซบะหลายๆที่มา เครื่องไม่ได้ให้เยอะขนาดนี้ สำหรับรสชาตินั้นเหมือนจะปรับให้เป็นไทยมากขึ้น มีความเผ็ดนิดหน่อย  แต่แอบมันไปนิดดด

 

ตามมาด้วย สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล (155 บาท) นี่ก็ให้เครื่องเยอะมากอีกเช่นกัน บอกเลยว่าอิ่มแน่นอน ปลาหมึกนี่เด้งสู้ปาก รสชาติโดยรวมไม่ได้เผ็ดจนแสบปาก แต่จะหนักไปเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยมากกว่า

และเมื่ออิ่มจากของคาว คราวนี้ก็ตามด้วยของหวานเบาๆกันดีกว่า แน่นอนว่ามารอบนี้เราสั่งของขึ้นชื่อของร้าน นั้นก็คือ โมจิสตอเบอรี่ถั่วแดง S (50 บาท) และ โมจิสตอเบอรี่มัทฉะ S (50 บาท) แม้แต่ของหวานก็ยังคงความแน่น คือต้องตกใจอีกรอบ แบบ เอ๊ะ! พี่เสิร์ฟผิดหรือเปล่าเพราะมันไม่ได้ S เลย ลูกมันใหญ่มาก 

ตัวแป้งของโมจินั้นบาง เหนียว ตัวไส้หวานกำลังดี และหัวใจสำคัญเลยคือสตอเบอรี่ เพราะว่ามันเปรี้ยว หวาน และฉ่ำมากๆ ตัดกับไส้ถั่วแดงหรือมัทฉะได้กำลังลงตัว

อร่อยดี แต่แอบกินยากตรงแป้งนี่ละ เหนียวไปนิด ใช้ซ้อมที่ให้มาตัดไม่ขาดอ่ะ T-T

หลังจากที่อิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลาไปถ่ายรูปรอบๆกันดีกว่า โดยทาง Nekoemon Cafe Chiang Mai ได้จำลองสวนของญี่ปุ่นมาให้เราถ่ายรูปกันได้อย่างเต็มอิ่ม ทั้งสวนไผ่ที่ต้อนรับเราไปเมื่อตรงทางเข้า หรือสวนญี่ปุ่น ลำธารเล็กๆ และไฮไลท์ก็คือสะพานสีแดงที่เป็นไฮไลท์สำคัญในการถ่ายภาพ

อ๋อ ถ้าใครยังอินไม่พอ ทาง Nekoemon Cafe Chiang Mai ก็ยังมีชุดให้เช่าอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องกันเลยทีเดียว

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : Nekoemon Cafe Chiang Mai
  • Facebook : https://www.facebook.com/NekoemonCafe
  • สถานที่ตั้ง : 107/3 หมู่ที่ 2 ต.ชมภู อ.สารภี เทศบาลนครเชียงใหม่ 50140 (https://goo.gl/maps/pEGRKMiUq2UYiQgD6)
  • เวลาให้บริการ : ทุกวัน 10:00 น. – 22:00 น. ปิดเฉพาะพุธที่ 3 ของเดือน

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.