รีวิวร้าน Noxx Cafe’ ร้านกาแฟสไตล์เมโทร บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย

ใจกลางเมืองกรุงเทพฯที่แสนวุ่นวายและรถติดหนัก โดยเฉพาะย่านห้วยขวาง-พระรามเก้า ไม่น่าเชือว่าจะมีร้านกาแฟสไตล์เมโทร ที่สุดแสนจะสงบ เหมาะสำหรับคนที่เบื่อชีวิตที่แสนวุ่นวาย แล้วมานั่งชิวๆสงบจิตสงบใจที่ ร้าน Noxx Cafe’ ครับ

Noxx Cafe'

Noxx Cafe นั้น เป็นร้านกาแฟที่เน้นหนักไปที่เรื่องของเครื่องดื่ม และขนม ทำให้เรานั่งชิวได้ทั้งวัน จึงไม่แปลกเลยที่เวลาเรามาร้านนี้ก็มักจะเห็นคนมานั่งทำการบ้าน รายงาน หรือการพบปะเพื่อคุยธุรกิจของผู้ใหญ่

เห็นร้านแบบนี้อาจจะแอบนึกว่าร้านหรือเปล่า บรรยากาศในร้านจะเป็นยังไง เรามาชมไปพร้อมๆกันเลยครับ

ร้านนี้มี 2 โซนด้วยกัน คือด้านบนและล่าง บรรยากาศค่อนข้างเป็นกันเอง เพราะเคาน์เตอร์ค่อนข้างที่จะอยู่ไกล้กับโต๊ะของลูกค้า ทำให้การสั่งอาหารและการพูดคุยต่างๆเป็นไปได้ง่าย ข้างในเปิดแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมกับเพลงที่ร้านเลือกเปิด ที่เน้นไปที่เพลงฟังสบายๆ ชวนให้นั่งสโลว์ไลฟ์ได้ทั้งวันจริงๆ

เมื่อเข้ามานั่งในร้านแล้ว เราก็ไม่รีรอที่จะรีบสั่งอาหาร ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าได้เร็วมากๆ รอไม่นานเลย ถึงแม้ว่าคนจะเยอะ เรามาดูกันครับ ว่าอาหารและเครื่องดื่มที่ผมสั่งมีอะไรบ้าง และรสชาติเป็นอย่างไร

เริ่มกันที่เครื่องดื่มที่จะทำให้ช่วงบ่ายที่แสนง่วงได้กลับมาสดชื่น กระปรี้กระเปร่าอีกครั้งกับ “Tropical Sunrise” เครื่องเดิมที่เหมือนอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า ฉายแสงมาที่น้ำทะเลเป็นแสงฉาน จากการบรรยายอาจจะทำให้รู้สึกว่าชวนง่วง แต่พอได้ดูดน้ำเข้าไปเท่านั้นละครับ ตาจะสว่างทันที เพราะเป็นสดชาติเปรี้ยวๆซ่าๆ ยิ่งหากเราทิ้งไว้สักพักให้ไอศครีมที่ด้านบนละลายลงไปในน้ำนะ จะยิ่งอร่อยเข้าไปอีกครับ

เจอเปรี้ยวๆไปแล้ว มาหาหวานๆดื่มกันบ้าง กับ “Strawberry Matcha Latte” ด้านล่างเป็นสตรอว์เบอร์รี่ ส่วนด้านบนเป็นชาเขียว จริงๆตอนสั่งผมแอบคิดว่ามันไม่น่าจะไปด้วยกันได้ แต่พอได้ลิ้มลอง ต้องบอกเลยว่า “หากครั้งหน้าได้ไป” จะสั่งเมนูนี้อีกแน่นอน รสชาติของแก้วนี้ต้องบอกเลยว่ามีทั้งความหอม และหวาน ดื่มตอนเสิร์ฟใหม่ๆเย็นๆได้ฟิวดีมาก

เจอเครื่องดื่มไปแล้ว มาดูขนมกันบ้าง เริ่มที่ “Brownie a la Mode” เป็นบราวน์นี่ที่จับคู่กับไอศครีมรสวานิลลา ราดด้วยซอสช็อคโกแลต หวานเย้ายวนใจ

ปิดท้ายด้วย “โทสต์ ครีมชีส สตรอว์เบอร์รี่” ของหวานที่มีความเปรี้ยวผสม เหมาะกับวัยรุ่นยุคใหม่ ที่หวานไปก็คงเลี่ยน หน้าตาของเมนูนี้ต้องบอกว่าดีงามมาก เพราะซอสและผลสตรอว์เบอร์รี่ที่แดงสด มาตัดกับสีครีมของขนมปัง

สำหรับใครที่สนใจอยากมานั่งสโลวไลฟ์แบบนี้ ก็สามารถไปได้ด้วยการนั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีพระราม 9 หรือหากใครที่ขับรถไป ก็ไปที่ถนนพระราม 9 หลัง Glory House Building เขตห้วยขวาง สอบถาม โทร 02-643-0804 ครับ

สรุปร้าน Noxx Cafe’ 

จุดที่น่าสนใจ

 • อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก
 • อาหารรสชาติดี มีเมนูแปลกใหม่เยอะ
 • ราคาไม่สูงมาก
 • บรรยากาศร้านดี
 • เหมาะเป็นจุดนัดพบ

จุดสังเกต

 • ตำแหน่งร้านลึกลับไปนิด สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปอาจหลงได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ร้าน Noxx Cafe’
 • เวลาเปิด-ปิด :  9:30 AM – 5:30 PM
 • 129 Rama IX Road (Behind Glory House Building), Huaykwang
  Bangkok, Thailand 10310
 • วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีพระราม 9 หรือหากใครที่ขับรถไป ก็ไปที่ถนนพระราม 9 หลัง Glory House Building เขตห้วยขวาง สอบถาม โทร 02-643-0804
 • www.facebook.com/noxxcafe

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.