รีวิว PARADAi (ภราดัย) Crafted Chcolate & Cafe

PARADAi (ภราดัย) Crafted Chcolate & Cafe ร้านชื่อดังในตึกเก่าย่านพระนคร การันตีรางวัลถึง 2 รางวัลด้วยกัน ทั้งเหรียญเงินและเหรียญทองแดง จากการประกวด International Chocolate Awards 2018 ในประเภท Micro Batch ทั้ง Belize Dark Milk 65% และ Nakhon Si Thammarat 58% และจากรางวัลแน่นอนว่าร้านนี้มีดีที่ช็อกโกแลต วันนี้เราเลยจะมารีวิวเอาใจสาวกคนชอบกินช็อกโกแลต

Crafted Chcolate

ร้าน PARADAi (ภราดัย) ตั้งอยู่ที่ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพ เปิดตั้งแต่ 09.45 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) การเดินทางนั้นมาไม่ยากอยู่ใกล้กับสี่แยกคอกวัว ราชดำเนิน แต่ร้านจะไม่มีที่จอดรถนะ

เดินเข้าไปในร้าน พนักงานต้อนรับอย่างดี น่ารักยิ้มแย้มแจ่มใส แนะนำเมนูต่าง ๆ ให้ บรรยากาศภายในร้าน เป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก มีทั้งคนนั่งกินภายในร้าน และก็ซื้อกลับบ้าน หมุนเวียนกันไป

Signature ของร้าน PARADAi (ภราดัย) นั้นก็คือ Hot/Iced Chocolate เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่โด่งดังเรื่องช็อกโกแลต ที่สำคัญราคาไม่แพงถ้าเทียบกับคุณภาพ 100 ฿ เท่านั้น

เมนูที่เราสั่งมาในวันนี้ก็คือ Iced Chocolate สัมผัสแรกที่กินคือช็อกโกแลตคือเข้มข้นมาก ๆ รสชาติไม่หวานหรือขมเกินไป กำลังพอดี ถูกใจสาวกคนรักช็อกโกแลตแน่นอน อีกทั้งช็อกโกแลตที่นี่จะมีการโรยหน้าด้วยดาร์กช็อกโกแลตอีก ยิ่งทำให้อร่อยเคี้ยวเพลิน ๆ

นอกจาก Signature ของร้าน PARADAi (ภราดัย) นั้นก็คือ Hot/Iced Chocolate แล้ว ที่นี่ก็ยังมี Bon Bon ที่เป็นขนมช็อกโกแลตลูกกลม ๆ สอดไส้อีกด้วย ซึ่ง Bon Bon มีให้เลือกหลายไส้หลายรสชาติ  ราคาจะอยู่ที่ลูกละ 35-60 ฿

เราสั่งมาลอง 3 รสชาติด้วยกันก็คือ Salted Caramel , Strawberry Cheesecake และ Matcha &  Sencha สามารถกินได้แบบพอดีคำ อร่อยทั้ง 3 รสเลย โดยเฉพาะ Strawberry Cheesecake มีความเปรี้ยวนิด ๆ กินแล้วไม่เลี่ยน

สำหรับขนม Bon Bon นั้นจะสั่งนั่งกินที่ร้านหรือกลับบ้านก็ได้ จะซื้อไปกินเองหรือจะซื้อฝากเป็นของขวัญก็ได้เช่นกัน เพราะ packaging ของร้าน PARADAi (ภราดัย) มีความเรียบแต่เก๋มาก ๆ เหมาะเอาไปเป็นของขวัญเหมือนกัน รับรองว่าคนรับต้องถูกใจแน่นอน

และทั้งหมดนี้ก็คือ PARADAi (ภราดัย) Crafted Chcolate & Cafe  ที่ต้องขอยืนยันอีกเสียงว่ายืนหนึ่งเรื่องช็อกโกแลตจริง ๆ ใครอยากสัมผัสความอร่อย ความเข้มข้นของช็อกโกแลตแบบนี้ก็ต้องมาที่นี่เลย ..

PARADAi (ภราดัย) Crafted Chcolate & Cafe
197 ถนนตะนาว แขวง วัดบวรนิเวศ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Google Map : https://goo.gl/maps/VMHgqkyRb7Essuxq8
Open : 09.45 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
Tel : 091 185 6254

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.