รีวิว โรงแรม Remm Akihabara Hotel นอนฟินๆในดง อนิเมะและโมเดล

เรียกได้ว่าเกือบทุกครั้งที่ไปโตเกียว ย่าน อากิฮาบาร่า คือย่านที่ต้องไปเดินเล่นเสมอ ล่าสุดได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรม Remm Akihabara Hotel วันนี้ก็จะมารีวิวให้ได้อ่านกัน

โรงแรมเร็มม์ อาคิฮาบาระ เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่สะดวกสบายโรงแรมหนึ่งในย่านนี้ ถึงแม้ตัวห้องจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็สะอาดและมีของใช้ภายในห้องแบบครบเครื่องอยู่ เราสามารถเดินจากโรงแรมไปกลับสถานี Jr Akihabara โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที

เดินมาถึงป้ายโรงแรมที่อยู่ชั้น 1 เราจะมองเห็นร้าน Starbucks ที่อยู่ใกล้ๆกัน จะว่าไปโรงแรมนี้มีของกินอร่อยๆอยู่ใกล้ๆหลายร้านด้วยกัน โดยเฉพาะคนที่ชอบอาหารแนวปิ้งย่างก็มีร้านที่เปิด 24 ชม. อยู่ใกล้ๆให้ได้แวะชิมกันแน่นอน

ที่ โรงแรมเร็มม์ อาคิฮาบาระ เปิดให้เราเช็คอินเวลาบ่าย 14.00 น. และเช็คเอ้าท์ 12.00 น. ตรง ถ้าใครมาถึงก่อนเวลาเราสามารถมาฝากกระเป๋าเอาไว้ก่อนแล้วไปเดินเที่ยวช้อปปิ้งได้ ถึงแม้เราจะมองเห็นตึกโรงแรมตั้งแต่ชั้นล่าง แต่การเช็คอินเราจะต้องขึ้นไปเช็คอินที่ชั้น 6 นะครับ และครั้งต่อๆไปหลังจากได้ Card ห้องมาแล้วการขึ้นไปชั้นอื่นๆที่เป็นห้องพักจะต้องใช้ Card ของเรานี้แตะที่ลิฟท์ก่อนทุกครั้งเพื่อจะกดชั้น

ราคาห้องพักของที่ Remm Akihabara Hotel อาจจะไม่ถูกมากนัก แต่ถ้าได้จองล่วงหน้า + มีโค้ดส่วนลด + มีแต้มหัก ก็จะได้ในราคาที่ไม่แพง สำหรับห้องพักแบบนอนได้คนเดียวถูกสุดจะอยู่ที่ประมาณ 3,200 บ/คืน ถ้านอนได้สองคนอยู่ที่ 3,400 บ/คืน

ปกติแล้วเวลาเราจองโรงแรม โดยเฉพาะผ่านเว็บจองโรงแรมเราอาจจะไม่ต้องจ่ายเงินทันที เงินจะถูกหักก็ต่อเมื่อใกล้ๆวันจะเดินทาง แต่สำหรับที่นี่ไม่มีแบบนั้นนะครับ ถ้าจองคือจะต้องจ่ายเงินทันทีแต่ขอคืนเงินได้ภายหลังหากเรายกเลิกการจองภายใต้กติกาที่กำหนด

ธีมของห้องที่ โรงแรมเร็มม์ อาคิฮาบาระ ถูกแบ่งออกเป็นฝั่งขาวและดำ ภายในห้องออกแบบได้สวยงาม จริงๆแล้วห้องก็มีหลายขนาด แต่ที่รีวิวนี้เป็นห้องขนาดปกติสำหรับนอนได้ 2 คน แต่ผมไม่แนะนำนะถ้าทั้งสองคนที่นอนตัวใหญ่ทั้งคู่เพราะเตียงก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบมากๆ ไวไฟฟรี , โต๊ะทำงานที่มองเห็นวิวด้านนอก , ทีวีจอแบน , ตู้เย็น หรือแม้กระทั่งเก้าอี้นวดขาและหลัง พูดถึงเก้าอีกนวดอันนี้ดีมากๆเดินเที่ยวเหนื่อยๆได้นั่งนวดหลังอาบน้ำเสร็จนี่ฟินมากๆ

ห้องน้ำของที่โรงแรมจะแบ่งออกเป็นโซนเปียกและแห้งแต่ก็อยู่ติดกัน ชุดนอน และเครื่องทำความสะอาดในห้องน้ำมีครบและเปลี่ยนใหม่ให้ตลอดทุกวัน สำหรับกระจกบานใหญ่ที่ขั้นระหว่างห้องน้ำและเตียงนอนจะปิดกั้นได้จากด้านนอกเท่านั้นนะ ดังนั้นเวลาใครอาบน้ำอยู่อย่าเผลอไปกดเปิดก็แล้วกัน

ก็แนะนำนะครับถ้าใครอยากจะมาพักที่อากิฮาบาร่า จริงๆฝั่งตรงข้ามโรงแรมก็มีอีกโรงแรมที่ใหญ่โตเช่นกัน วันไหนได้มีโอกาสไปพักจะมารีวิวให้ได้อ่านกันสักรอบ

สรุปเก็บตก

  • มีบริการให้เช่าชมหนังใหม่ๆนะครับ
  • ทุกชั้นมีตู้กดน้ำ
  • น้ำดื่มฟรีวันละ 2 ขวด / ชาฟรีรับได้ที่ชั้น 6
  • ตู้เย็นอยู่ใต้โต๊ะทำงาน
  • ที่เป่าผมอยู่ในห้องน้ำใต้อ่างล้างมือ
  • ห้องพักมีทั้งแบบมีอ่างให้เรานอนแช่กับไม่มี
  • หน้าต่างห้องที่เห็นวิวฝั่งโซน Shopping จะแพงกว่าห้องที่เห็นตึก
  • โรงแรมติดอยู่ตึกเดียวกับร้าน Starbuck , Baskin Robbins , Muji , Mini Shop Bose , ร้านสะดวกซื้อและยังไม่นับฝั่งตรงข้ามและบริเวณรอบๆก็คือตึกร้านอาหารเพียบ

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.