สำหรับคนที่ถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม การมีฟิล์มเคสเอาไว้เก็บฟิล์มก็คงจะเป็นเรื่องที่ไม่แปลกมากนัก แต่ถ้าใครมองหาเคสสวย ดูดี วันนี้ผมมีรีวิว Retro Kodak film cases เคสเก็บฟิล์มจาก Kodak มาฝาก

Retro Kodak film

สำหรับ Retro Kodak film cases นี้ แค่เห็นว่าเป็นแบรนด์ Kodak หลายคนก็อยากได้มาเป็นเจ้าของกันอยู่แล้ว สำหรับเคสตัวนี้ออกแบบโดยแบรนด์ Retropro นั่นเอง ซึ่งสีที่วางจำหน่ายจะมีทั้งหมด 6 สีสัน แต่สีที่ผมนำมารีวิวให้อ่านกันก็คือสี Silver และ Yellow

ทำใมผมถึงเลือกสี Silver และ Yellow งั้นเหรอ ? คำตอบง่ายมากครับ เพราะร้านที่สั่งซื้อเค้าเหลือ 2 สีพอดี แต่หลังจากได้รับของแล้ว ดูเหมือนตัวเคสจะถูกใจผมอยู่ และเดี่ยวคงจะทยอยสั่งสีอื่นเพิ่มมาเก็บไว้จนครบ 6 สีแน่นอน

จะว่าไปนอกจากประโยชน์มันจริงๆที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้เก็บฟิล์มเพื่อใช้พกพาเวลาไปออกทริปแล้ว ด้วยความสวยและสีสันของมันนี่แทบจะเป็นพร็อพประกอบภาพถ่ายสวยๆได้อยู่เหมือนกันนะ ตัวเคสจะถูกออกแบบให้ล็อกทั้งสองข้าง ปิดฝากแล้วดูแน่นหนา การเปิดฝาออกหรือปิดกลับมาเช่นเดิมก็ทำได้ไม่ยาก

สำหรับเคสตัวนี้ดูดีอย่างที่ผมเคยพูดไปว่ามันดูดีตั้งแต่แพคเกจเลยทีเดียว เคสแต่ละแบบจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 160 กรัม  สำหรับวัสดุที่ใช้ผลิตตัวบอดี้เป็นอลูมิเนียม ส่วนฝาปิดก็เป็นโลหะ จะเป็นพลาสติกบ้างก็คือช่องที่ใช้สำหรับใส่ฟิล์มด้านในที่สามารถใส่ฟิล์มได้สูงสุด 5 ม้วน ความทนทานถือว่าโอเคเลย นอกจากสวยแล้วปกป้องฟิล์มของเราได้แน่นอน

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In Gadget

Check Also

Special Gift เป็นของเม็มเบอร์คนไหนบ้างในวงมาอัพเดตกัน

การปา “ ของขวัญ “ ในแอพ BNK48 เป็นเหมือนกำลังใจหรือของขวัญที่แฟนคลับส่งมอบให้กับเมมเบอร์ที…