รีวิวร้าน Sushi Cyu ไปชิมซูชิแบบโอมากาเสะ ในราคา 1,850 บาท

สำหรับซูชิแบบโอมากาเสะนั้นคือ การคัดสรรวัตถุดิบจากเชฟมาทำเป็นอาหารต่างๆให้เรารับประทาน โดยเราไม่ต้องสั่งอาหารครับ เชฟจะดูเวลาที่เหมาะสมแล้วทำซูชิเป็นคำๆมาเสริฟให้เรารับประทานเลย โดยเราสามารถหยิบรับประทานได้ทันที สำหรับมารยาทในการทานซูชิแบบโอกามาเสะนั้น โดยทั่วไปถือปฏิบัติกันว่าจะไม่ปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเติม เพราะเชฟจะทำการปรุงมาให้อย่างดีที่สุดแล้วครับ วันนี้เรามี รีวิวร้าน Sushi Cyu ไปชิมซูชิแบบโอมากาเสะ ในราคา 1,850 บาท มาฝาก

รีวิวร้าน Sushi Cyu

รีวิวร้าน Sushi Cyu

ร้าน Sushi Cyu สาขา CentralWorld นั้น ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 บริเวณตรงกลางของห้าง อยู่ตรงข้ามกับร้านกาแฟสตาร์บัค บรรยากาศในร้านนั้นจะถูกแยกออกเป็น 2 ส่วนครับ โดยจะแบ่งเป็นโต๊ะ 4 ที่นั่งสำหรับผู้ที่มีความต้องการจะมารับประทานแบบจานด่วนหรือต้องการนั่งพูดคุยกัน โดยจะมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ และอีกส่วนคือ เคาน์เตอร์สำหรับรับประทานซูชิแบบโอมากาเสะ มีที่นั่งประมาณ 16 ที่นั่ง ซึ่งในช่วงเย็น อาจจะต้องจองล่วงหน้าครับ สำหรับร้าน Sushi Cyu นั้น เริ่มซูชิแบบโอกามาเสะตั้งแต่ 11 โมงเช้าครับ

บรรยากาศภายนอกร้าน Sushi Cyu

บรรยากาศภายในร้าน Sushi Cyu

บรรยากาศในร้านดูโอเคเลยนะครับ เพราะไปตั้งแต่เช้าก็เลยไม่ได้ถ่ายติดคนอื่นๆเข้ามา

หลังจากที่เราบอกพนักงานว่าเราต้องการจะทานแบบไหน ซึ่งวันนี้ผมเลือกรับประทานแบบโอกามาเสะ พนักงานจะพาเราไปนั่ง ซักพักพนักงานจะนำผ้าเย็นมาให้ และสอบถามเราว่าจะรับเครื่องดื่มเป็นชาเขียวร้อนหรือเย็นดี ผมเลือกชาเขียวเย็นครับ

สำหรับการรับประทานซูชิแบบโอกามาเสะนั้นจะใช้เวลารับประทานคร่าวที่ประมาณ 1 ชั่วโมง ครับ สำหรับวันนี้เริ่มต้นด้วยออเดิร์ฟ คือ ไข่ตุ๋นและฟักทองเย็น ในฟักทองจะมีสาหร่ายผสมอยู่ ได้ความกรุบๆมีรสเค็มนิดเดียวตัดกับความหวานของฟักทองได้เป็นอย่างดี สำหรับไข่ตุ๋นนั้น ภายในจะมีเนื้อปลา เนื้อไก่และกุ้ง ความนุ่มของไข่กำลังดีครับ

ซูชิคำแรก เริ่มด้วยซูชิหน้าปลาฮิราเมะ หรือที่เรียกว่าปลาตาเดียว เหยาะด้วยโชยุนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหอมเวลารับประทานเข้าไป เนื้อปลาไม่มีความคาวเลยครับ ส่วนข้าวก็เป็นเม็ดๆ อร่อยมากครับ

ซูชิคำต่อไปคือ ซูชิปลาฮะจิ โดยด้านบนจะเป็นต้นหอมซอยผสมกับขิงซอย นำมาผสมรวมกัน เมื่อรับประทานเข้าไปกลิ่นของต้นหอมญี่ปุ่นนั้นหอมมากๆ เนื้อปลาก็นุ่มมาก ไม่มีความคาวเลยแม้แต่นิดครับ

ซูชิคำต่อไปคือ ซูชิปลาคาวาฮางิ หรือที่เรียกอีกชื่อว่า ปลาหน้าวัว (ผมเพิ่งเคยได้ยินชื่อ) ด้านบนของซูชิจะเป็นตับของปลาตัวนี้และต้นหอมญี่ปุ่น ซึ่งเชฟได้บอกกับผมว่าต้องทานกับตับของปลาชนิดนี้ครับ จะเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก ซึ่งก็จริงอย่างที่เชฟบอกครับ คำนี้อร่อยสุดๆครับ

สำหรับคำที่ 4 นี่ก็คือ ซูชิหอยงวงช้าง หอยงวงช้างมีความกรุบกรอบนิดๆคล้ายๆกับเอ็นหอยและมีรสชาติคล้ายๆกับหอยเชลล์ครับ ผมเพิ่งเคยรับประทานหอยงวงช้างก็ครั้งนี้นี่แหละครับ

คำที่ 5 เป็นซูชิโอโทโร่ครับ แน่นอนว่าผู้ที่ชื่นชอบซูชิต้องรู้จักเป็นอย่างดี เนื้อปลานั้นนิ่มอร่อยมากๆครับ ละลายในปากเลยทีเดียวเชียว คำนี้ผมจะละเมียดมากครับ ดูไขมันที่แทรกในเนื้อปลาสิครับ ลายหินอ่อนชัดๆ

คำที่ 6 จะเป็นซูชิหอยเม่นของโปรดของผมเอง หอยเม่นหวานอร่อยมากๆครับ ให้มาเต็มๆคำ ด้านบนจะเป็นวาซาบิเล็กน้อย เพื่อตัดความหวานเลี่ยนของหอยเม่นครับ คำนี้ให้ 10/10 ไปเลยครับ เพราะเป็นของโปรดของผม

คำที่ 7 เป็น อิคุระ หรือ ไข่ปลาแซลมอน ราดด้วยโชยุ โปะด้านบนด้วยวาซาบิเล็กน้อย คำนี้จะมีรสชาติออกเค็มๆหน่อย เพราะปกติแล้วไข่ปลาแซลมอนจะมีรสชาติเค็ม แถมราดด้วยโชยุ ก็เลยยิ่งออกเค็มครับ แต่ก็ยังอร่อยอยู่ดีครับ

คำที่ 8 เป็นโทโร่สับ ผสมกับไข่กุ้ง และมีส่วนผสมของขิงดองสับและต้นหอมซอย มีวาซาบิแต้มให้เล็กน้อย ราดด้วยโชยุ ผสมให้เข้ากัน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปลาดิบก็ต้องถูกใจแน่นอนครับ

ก่อนจะไปคำที่ 9 เรามีซุปหัวปลาคาวาฮางิ หรือปลาหน้าวัวที่ได้ทานเนื้อปลาไปแล้วมาคั่นนิดนึง จานนี้เป็นซุปใส ใส่แครอทเล็กน้อย และใส่ไชเท้าซอยบางๆ มีหัวปลาหน้าวัว น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อมมากๆครับ อีกทั้งยังมีความหอมของหัวปลา หัวปลามีเนื้อปลาให้เล็มๆเป็นชิ้นๆ ซึ่งแน่นอนว่าปลาสดๆ เนื้อจะเป็นก้อนๆ ไม่เละ ชามนี้ผมกินซะเกลี้ยงจานเลยครับ ไม่เหลือน้ำซุปแม้แต่น้อยครับ

ซูชิคำที่ 9 คือ ซูชิปลาอานาโกะ หรือที่เรียกว่าปลาไหลทะเล แบ่งเป็น 2 คำ คำนึงคือราดด้วยซอสหวาน ความหวานของซอสกำลังดี เนื้อปลามีความนุ่มมากครับ ส่วนอีกคำจะโรยเกลือเล็กน้อยและโปะด้วยวาซาบิเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ คำนี้ก็มีความนุ่มมากเช่นกัน สรุปว่าอร่อยทั้ง 2 คำ อร่อยแบบแตกต่างกันครับ

และคำสุดท้ายก็คือไข่หวานย่างครับ มีรสชาติหวานๆคล้ายคัสตาร์ด และตรงเกรียมๆมีรสชาติอีกแบบ แปลกดีแต่ก็อร่อยครับ เชฟบอกว่าใช้วิธีการย่างครับ ไม่เหมือนกับไข่หวานทั่วๆไปที่ทำการม้วนไข่ทอดครับ

หลังจากที่หมดคอร์สโอมากาเสะ ทางเชฟจะแจ้งกับเราว่าหมดคอร์สแล้วนะครับ ซักพักพนักงานก็จะมาสอบถามเราว่ารับน้ำชาหรือกาแฟร้อนเย็น ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมกับเมล่อนออร์แกนิคหรือเมล่อนแบบปลอดสารพิษ ซึ่งมีความหวานชุ่มฉ่ำมากๆ ได้ทานแล้วสดชื่นเลยครับ แต่พนักงานบอกว่าบางวันก็ไม่ค่อยหวานเท่าไรครับ

สำหรับราคาโอมากาเสะร้าน Sushi Cyu นั้นมีราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท แต่ที่ผมไปทานนี้ราคาอยู่ที่ 1,850 บาท (ยังไม่รวม Service charge 10% และ Vat 7% นะครับ สำหรับราคานั้นก็ให้เพื่อนๆลองพิจารณากันดูเองนะครับ แต่ความอร่อยนั้นแน่นอนจริงๆ ส่วนเมนูในแต่ละวันอาจไม่เหมือนกันกับที่ทางผมรีวิวนะครับ เพราะวัตถุดิบแต่ละครั้งอาจจะเข้ามาไม่เหมือนกัน ทางเชฟได้บอกกับผมว่าวัตถุดิบจะเข้าวันอังคาร ศุกร์ และอาทิตย์ เพื่อความสดของวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงให้ลูกค้าครับ

สรุปรีวิวร้าน Sushi Cyu 

  • ถ้าชอบทาน Sushi โดยเฉพาะแบบ Omakase เรียกได้ว่าน่าสนใจ ในราคาที่ไม่แพงมากนัก เริ่มต้นเพียง 1,500 บาท
  • บรรยากาศร้านดูดี มีรอบให้เลือกทานตั้งแต่เช้า ส่วนรอบเย็นจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ  18.00 น. และรอบ 20.00 น.
  • ที่ร้านนอกจาก Omakase แล้ว ยังมีเมนูแบบอื่นให้เลือกทานด้วยเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้าน Sushi Cyu
  • 999/9 ถนน พระรามที่ 1 กรุงเทพมหานคร (ชั้น3 Central World)
  • http://sushicyu.com/

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.