รีวิวร้าน Tokyo Sweets ร้านขนมสุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น

Tokyo Sweets ร้านขนมหวานที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังน่ารักอีกด้วย วันนี้เราจะมารีวิวให้ได้อ่านกันว่ามันดูน่ารักและน่าสนใจเหมือนที่หลายคนๆเคยพูดรึเปล่า

Tokyo Sweets

ร้าน Tokyo Sweets เป็นร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น ที่เปิดในห้างดังอย่าง สยาม พารากอน และสาขาใหม่ ซอยจุฬา 50 (แน่นอนว่าเราจะมารีวิวที่สาขานี้) จุดเด่นของร้านนี้นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านขายขนมหวาน แต่เราแทบจะไม่ได้เห็นพวกช็อคโกแลต หรือวัตถุดิบที่ใช้ในการทำของหวานเหมือนร้านขนมอื่นๆ แต่จะเน้นไปที่ผลไม้อย่างสตรอว์เบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ ถั่วแดง ชาเขียว เป็นต้น ทำให้ร้านนี้ดูน่าสนใจกว่าร้านขายขนมทั่วๆไป

บรรยากาศของร้านนั้น ให้ความรู้สึกดีมากเมื่อเข้ามา มีความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นอยู่พอสมควร รอบๆร้านประดับด้วยต้นไม้สีเขียว ตัดกับสีของผนังกระเบื้องสีขาว และชั้นไม้ ส่วนเก้าอี้ เบาะ และหมอนก็มีหลากสี ช่วยให้ร้านมีสีสันขึ้นมาอีกนิดหน่อย เสพบรรยากาศกันไปแล้ว เรามาสั่งขนมมารับประทานกันบ้างดีกว่าครับ

เริ่มที่เมนูแรกเบาๆกันก่อนกับ ข้าวปั้นซากุระ ซึ่งมันไม่ใช่ข้าวจริงๆ แต่มันเป็นขนมที่ทำออกมาให้มีลักษณะคล้ายกับข้าวปั้นนั่นเอง เนื้อแป้งร่วนๆหอมกลิ่นซากุระ สอดไส้ด้วยถั่วแดงกวนหวานๆ ด้วยขนาดที่พอดีคำทำให้มันเข้ากันได้ดีครับ

มาที่เมนูหน้าตาเรียบง่ายอย่าง Mochiese แป้งโมจิผสมกับชีสทำให้มันยืดและเหนียวนุ่มมาก ข้างในยังสอดไส้ด้วยวิปครีมหอมหวานและสตรอเบอรร์รี่ลูกโต เมื่อทานทั้งสามอย่างพร้อมกันก็จะได้รสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

มาถึงเมนูขนมที่มีรูปร่างคล้ายกับหยดน้ำ Mizu Suishyo Mochi หลายคนอาจจะคิดว่าเมื่อผ่ามันออกมาจะมีน้ำไหลทะลักออกมา แต่ขนมนี้มีลักษณะคล้ายกับเยลลี่ใสเนื้อเด้งดึ๋ง รสชาติจืดและเย็น ต้องทานคู่กับซอสน้ำตาลคาราเมลและผงถั่วป่นที่เสริฟมาคู่กัน ช่วยเพิ่มความหอมหวานให้กับตัวขนมได้เป็นอย่างดี

และก็มาถึงเมนูหลักขายดีประจำร้านอย่าง Strawberry Daifuku ซึ่งทางร้านมีให้ลองเลือกทานกันหลายรสชาติ จากในภาพจะเป็นรสถั่งแดงกวนและชาเขียวมัจฉะ ไดฟูกุเนื้อแป้งนุ่มละมุนลิ้นกับไส้ถั่วแดงกวนหวานหรือถั่วขาวผสมชาเขียวมัจฉะ และสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวลูกโต ทำให้เมนูเป็นเมนูโปรดของหลายๆคนเลยละครับ

ตบท้ายด้วยเมนูใหม่ของทางร้าน หน้าตาน่ารักอย่าง Daifuku แมวน้ำ ที่กำลังเป็นที่ต้องการของหลายๆคน ขนมไดฟุกุเนื้อแป้งนุ่มกับไส้เน้นๆ โดยทางร้านก็มีไส้ให้ได้เลือกกันถึงสามไส้ คือ ถั่วแดงกวนแบบดั้งเดิมรสชาติหวาน สำหรับคนไม่ชอบทานหวานก็สามารถเลือกเป็นไส้ราสเบอร์รี่ที่มีรสเปรี้ยว และไส้สุดท้ายอย่างมันม่วงญี่ปุ่นหอมมัน

ทางร้านก็ไม่ได้มีแต่เมนูขนมเท่านั้น ยังมีเมนูเครื่องดื่มต่างๆให้ได้ลองมากมาย ซึ่งเมนูที่ผมได้เลือกมาคือ Twinkle Twining เครื่องดื่มชานมที่ทำจากชา Earl grey ที่มีความหอมของชาผสมกันกับนม ด้วยความหวานที่ไม่ได้หวานมากนักและไข่มุกที่ใส่ให้มาทานคู่กัน ช่วยดับกระหายและเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่เห็นแล้วอยากลองชิมกับขนมญี่ปุ่นของทางร้าน ก็สามารถมาลองชิมกันได้ที่ TOKYO SWEETS ซึ่งสาขาที่ผมมาคือสาขาเปิดที่พึ่งจะเปิดใหม่ตรงซอยจุฬา 50 คนยังไม่เยอะ สามารถเข้าไปซื้อขนมได้เลยไม่ต้องรอคิวนานครับ

สรุปร้าน TOKYO SWEETS 

จุดที่น่าสนใจ

  • ขนมทำสดใหม่ทุกวัน
  • ราคาไม่สูงมากนัก
  • มีบริการเดลิเวอรี่

จุดสังเกต

  • ร้านมีขนาดไม่ใหญ่ รองรับลูกค้าได้ไม่มาก
  • บางเมนูมีจำนวนจำกัด อาจไม่ได้รับประทาน หรืออาจต้องรอนาน เนื่องจากใช้เวลาในการทำนาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้าน TOYKO SWEETS
  • เวลาเปิด-ปิด : 9:00 AM – 7:00 PM
  • ซอยจุฬา 50 โทร 086 829 4778
  • tokyo.sweets.bkk

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.