ไปทาน ข้าวหน้าปลาไหล ร้านอร่อยที่ตลาด Ameyoko กันเถอะ #Japan

พูดถึง Ueno แล้วหลายคนคงจะนึกถึงตลาด Ameyoko จะว่าไปที่นี่ก็มีทั้งของให้ช้อปปิ้งและร้านอร่อยๆอยู่หลายร้าน วันนี้ผมจะพาไปทาน ข้าวหน้าปลาไหล ร้านโปรดที่ตลาด Ameyoko ก็แล้วกัน

ข้าวหน้าปลาไหล ร้านอร่อยที่ตลาด Ameyoko

หลังจากเดินเข้ามาในตลาด Ameyoko พอถึงตำแหน่งที่เป็นรูปปั้นและมีทางแยกซ้ายกับขวา ให้เราไปทางแยกขวามือ หลังจากนั้นเดินไปเรื่อยๆให้ผ่าน 1 สี่แยกเล็กๆในซอยนั่นแหละ น่าเสียดายที่ผมจำชื่อร้านไม่ได้ (อ่านไม่ออก) แต่ตำแหน่งร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

เจอแล้วร้านที่เรากำลังจะไปทาน ” ข้าวหน้าปลาไหล ” ตัวร้านจะมีขนาด 1 คูหามี 2 ชั้นนะครับ ไปถึงหน้าร้านเราจะเห็นเมนูอาหารด้านนอกพร้อมบอกราคาเสร็จสรรพ จะว่าไปอาหารมีหลายแบบ แต่ที่อร่อยต้อง ”Unagi ”

หรือถ้ามองไปที่ป้ายด้านบนของร้านก็จะเห็นชัดว่ามาถูกร้านแล้วแน่นอน ราคาถึงแม้ไม่ได้ถูกเหมือนร้านดังที่นักท่องเที่ยวชอบไปกินกัน แต่ถ้าไม่อยากรอคิวนาน อยางนั่งชิวๆ (ช่วงพักกลางวันคนเยอะเหมือนกันนะ) ก็อยากให้ลองมาเปลี่ยนดูร้านนี้กันบ้าง

เข้ามาในร้านถึงแม้จะเล็กแต่บรรยากาศดีทีเดียวเลย เข้าไปนั่งที่โต๊ะ มองดูเมนูอาหารถ้าพร้อมก็เรียกพนักงานมาสั่งได้ทันที

เพราะพื้นที่จำกัดชั้นล่างโต๊ะจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็จะมีโต๊ใหญ่แบบสี่เหลี่ยมที่นั่งได้ 3-4 คนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นถ้ามีสัมภาระเยอะเช่นกระเป๋าเดินทางก็อาจจะเป็นปัญหาได้ ดังนั้นเดินมากินชิวๆจะดีกว่านะครับอย่าพาสัมภาระติดมาเยอะ

เข้ามาที่เมนู ” ข้าว Unagi  ” จะมีอยู่ 2 ราคา ระหว่างชามปกติ ราคาอยู่ที่ 1,500 เยน ปลาไหล 1 ชิ้น กับ ชามใหญ่ ราคาอยู่ที่ 2,250 เยน ปลาไหลก็จะเป็น 2 ชิ้น แนะนำเพิ่มเติมว่าถ้ากินได้ไม่เยอะสั่งแบบชามปกติก็น่าจะพอนะครับ เพราะชามใหญ่ข้าวเยอะ และปลาไหลก็ชิ้นใหญ่มาก

แน่นอนผมต้องสั่งชามใหญ่อยู่แล้ว  ปลานี่หอมและหวานซอสที่เค้าราดมามากๆ ข้าวก็เยอะแบบกินเกือบไม่หมด ใครที่ชอบเมนูนี้น่าจะชอบเหมือนผมนะ สำหรับเนื้อปลาไหลจะออกรสหวานจากซอสนิดๆ นุ่มและอร่อย

จากเมนูราคานั้นไม่ได้รวมซุปนะครับ ถ้าใครอยากได้ซุปก็สามารถสั่งเพิ่มได้ สวนน้ำเปล่าเค้ามีบริการให้เราฟรีๆ ถ้าใครไปแล้วไม่ถนัดทานด้วยตะเกียบก็ของช้อนจากพนักงานได้ เพราะพนักงานที่นี่พอจะสนทนาภาษาอังกฤษได้ และหลังจากทานเสร็จก็ให้นำบิลเดินไปจ่ายเงินที่โต๊ะเก็บเงินนะครับ

อยากให้มาลองทานดู เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไป Ueno แล้วผมจะต้องแวะไปทานอยู่เสมอเลย ทานเสร็จแล้วก็เดินออกไปช้อปปิ้งดูของด้านนอก ส่วนคนที่ไม่ชอบเมนูนี้ ก็สามารถสั่งข้าวหน้าอื่นๆทานได้เช่นเดียวกัน

สรุป

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • อร่อยมีให้เลือกทั้งแบบชามเล็กและใหญ่
  • พนักงานพอเข้าใจภาษาอังกฤษได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • พิกัดร้าน ตลาด Ameyoko
  • เวลาเปิด-ปิด : 11AM – 9PM

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.