Wotancraft Ryker เป็นกระเป๋ากล้องหนังจากแบรนด์ Wotancraft หากใครกำลังมองหากระเป๋ากล้องใบใหม่ที่เป็นหนังและมีสไตล์สวยงาม รุ่น Ryker ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

แต่ … แต่มันไม่ใช่กระเป๋ากล้องที่ออกใหม่นะครับ และในขนาดหรือราคาประมาณนี้ก็ยังคงมีอีกหลายแบบหลายแบรนด์ให้ได้เลือกกัน เพียงแต่กระเป๋าใบนี้เป็นใบโปรดที่ชอบใช้งาน และก็ยังไม่ได้เขียนรีวิวลงบนเว็บให้ได้อ่านกัน ว่าแล้วก็เขียนสักหน่อยเผื่อมีคนสนใจรุ่นนี้

กระเป๋ารุ่นนี้มีทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่รุ่นที่เป็น Size S และรุ่นที่เป็น Size M มีให้เลือกด้วยกันสองสี Brown และ Black สำหรับรุ่นที่เขียนในบล็อกนี้เป็น Wotancraft Ryker S Brown ขนาดของกระเป๋าอยู่ที่ 28 x 15 x 15 cm และหนัก 1.2kg กระเป๋าออกแบบฝาปิดแบบแม่เหล็ก + ซิป มาพร้อมกับที่รองบ่าที่ช่วยกระจายน้ำหนัก

สำหรับกระเป๋าใช้หนัง Pebble-Grain สัมผัสจะนุ่มแต่ก็ทนทาน เสน่ห์ของกระเป๋าหนังมันจะอยู่ตรงที่ยิ่งผ่านระยะเวลาไปนานก็จะสวยมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้กระเป๋าแต่ละใบแตกต่างกันมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองตัว

ด้วยความที่มันเป็นกระเป๋าหนังแน่นอนว่าคงไม่ได้กันน้ำได้ดีขนาดนั้นและที่สำคัญเราอาจจะต้องระวังและดูแลตัวกระเป๋าให้ดีด้วยเช่นกัน อย่างเช่น หากกระเป๋าโดนน้ำเราควรเช็ดให้แห้งทันทีอย่านำกระเป๋าไปตากแดดหรือปล่อยทิ้งไว้นานให้มันแห้งไปเอง เพราะมันอาจจะทำให้หนังจะแข็งและถึงขั้นแตกได้

ตัวกระเป๋าปกติจะแถมแผงกั้น (Divider) มาให้ 3 ชิ้น แต่ผมเองก็ใช้งานเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น เราสามารถจัดระดับความกว้างได้เองอย่างผมเองปกติจะแบ่งเป็น 3 ช่อง โดยจะขนาดพอช่อง Leica M 2 ช่อง และอีกช่องเอาไว้ใส่ของจุกจิกนิดหน่อย

ตามสเป็คของรุ่นนี้เค้าเคลมว่าสามารถใส่กล้อง Leica ได้ 2 ตัว เข่น Leica M ติดเลนส์ และ Leica Q2/Q/QP หรือ Leica M ติดเลนส์ + เลนส์อีก 1 ตัว

นอกจากช่องใส่กระเป๋าหลักแล้วยังมีสองช่องให้ใส่ของที่อยู่ด้านหน้าของกระเป๋าอีกด้วย ซึ่งเราอาจจะเอาไว้ใส่ถ่าน ใส่มือถือ หรือพวกพาสปอร์ตเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

ถ้าใครมองกระเป๋าหนังสำหรับใส่กล้องขนาด Leica M ได้สัก 2 ตัว Ryker S ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรอยู่ในลิสต์ ขนาดที่พอดีในวันชิวๆ การออกแบบที่สวยงามและมีสไตล์ไม่ซ้ำใครเมื่อผ่านการใช้งาน จะทำให้กระเป๋ากล้องใบนี้เป็นกระเป๋าใบโปรดที่จะต้องติดตัวไปทุกทริปได้อย่างแน่นอน

สเป็ค

  • วัสดุทำจากหนังแท้คุณภาพสูง Aging Patina of Vegetable-tanned Leather
  • มาพร้อมที่รองบ่า
  • สามารถใส่กล้อง Leica M ติดเลนส์ 2 ตัว หรือ Leica M ติดเลนส์ + เลนส์อีก 1 ตัว
  • ขนาดด้านใน: 26 x 9.5 x 14.5 cm
  • ขนาดด้านนอก: 28 x 15 x 15 cm
  • น้ำหนัก: 1.2kg
  • ราคาอยู่ที่ 12,900 บาท

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In Gadget

Check Also

Special Gift เป็นของเม็มเบอร์คนไหนบ้างในวงมาอัพเดตกัน

การปา “ ของขวัญ “ ในแอพ BNK48 เป็นเหมือนกำลังใจหรือของขวัญที่แฟนคลับส่งมอบให้กับเมมเบอร์ที…