รีวิวร้าน ROKUKYU ปิ้งย่าง เสียบไม้ สไตล์อิซากายะในซอยอารีย์

เคยผ่านเข้ามาในซอยอารีย์บ่อยๆ ผ่านร้านนี้ก็หลายครั้ง แต่ยังไม่เคยได้ชิมซักที ด้วยการเพ้นท์สีสันบนกำแพงอย่างสวยงาม ทำให้ร้านโดดเด่นเห็นชัดร้านนี้มีชื่อว่าร้าน Rokukyu อยู่ในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือครับ

ROKUKYU

วันนี้มาซะมืดเลย จริงๆก่อนหน้านี้ก็มีแวะกินอะไรเบาๆมาบ้างแล้ว แต่ก้อดใจไม่ไหวลองเข้าไปชิมดูสักนิด

บรรยากาศในร้านกับคนที่เข้ามาใช้บริการเรียกได้ว่าแน่นอยู่เหมือนกัน

ภายในร้านเป็นสไตล์อิซากายะ หรือแนวร้านเหล้าญี่ปุ่นเก่าแก่ มีที่นั่งเพียงแค่ประมาณ 28 ที่นั่งเท่านั้น และมีห้องส่วนตัวสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม รับรองได้ประมาณ 15-20 คน ทางพนักงานบอกว่า เคยมีลูกค้ามาอัดกันมากที่สุดในห้องนี้เกือบ 30 คน สำหรับห้องส่วนตัวนี้แนะนำว่าต้องจองล่วงหน้าจะดีกว่า

เมนูของร้านจะเป็นเสียบไม้ปิ้งย่างที่หลากหลาย แต่ก็มีอาหารประเภทข้าวหน้าต่างๆหรือที่เรียกว่า Donburi มีราเมง และมีเมนูจานร้อน เช่น สุกี้ยากี้ ชาบู เป็นต้น วิธีการทำคือทาซอสของทางร้าน ซึ่งซอสที่ใช้นั้นนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น หลังจากทาซอสแล้วก็นำไปย่างและโรยเกลือนิดหน่อย แล้วทาซอสซ้ำอีกครั้งนึง

ร้านนี้เสริฟน้ำจิ้มแบบไทยๆมาให้ด้วยครับ เป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ดและน้ำจิ้มแจ่ว รสชาติอร่อยทั้ง 2 อันเลยครับ เริ่มกันที่เนื้อวัว (ราคา 59 บาท) และเนื้อวากิวออสเตรเลีย (ราคา 99 บาท) เนื้อวัวเป็นเนื้อไทยส่วนสันคอทำออกมาแข็งไปหน่อย แต่เนื้อวากิวนิ่มดีครับ เป็นเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศ เมนูนี้เสียอย่างเดียวคือ ร้านย่างเนื้อสุกไปหน่อย เนื้อเลยออกแห้งและเหนียวไปนิดนึง

เบคอน (ราคา 39 บาท) และเบคอนพันเห็ดเข็มทอง (ราคา 49 บาท) เมนูนี้อร่อยครับ เห็ดเข็มทองรสหวานตัดกับรสเค็มของเบคอนได้เป็นอย่างดี

จานสุดท้ายคือ กึ๋นไก่ (ราคา 29 บาท) อกไก่ (ราคา 39 บาท) และเนื้อหมู (ราคา 49 บาท) อกไก่และเนื้อหมูนั้นค่อนข้างนิ่มอยู่แต่ไม่มาก แต่กึ๋นไก่แข็ง นั่นอาจเป็นเพราะย่างจนแห้งเกินไปครับ โดยรวมนั้นยอมรับว่าซอสของทางร้านนั้นอร่อยครับ

สรุปรีวิวร้าน โรคุคิว

  • บรรยากาศดี
  • บริการดี
  • ซอสอร่อย แต่เมนูบางอย่างทำสุกและแห้งเกินไปหน่อย เลยแข็งและเหนียว
  • ราคาไม่แพง

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน โรคุคิว
  • ที่อยู่ : 24/4 ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ  ถนน พหลโยธิน  สามเสนใน  เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
  • โทร : 091-494-6669
  • Facebook : rokukyu69

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.