ระหว่างทางที่ขับรถจะพาหมาๆไปเที่ยวเพชรบุรีกัน เราก็เห็นร้านกาแฟสีขาวด้านขวามือ ตั้งตระหง่านกลางนาเกลือแถวสมุทรสงคราม จนต้องวนรถกลับเพื่อแวะเข้าไป และที่สำคัญให้น้องหมาเข้าได้ด้วย

Salt Lake De Maeklong

คาเฟ่นาเกลือ Salt Lake De Maeklong ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว ตั้งอยู่บริเวณนาเกลือ ร้านน่ารักมากๆ พนักงานก็น่ารัก ลงไปถามว่าน้องหมาเข้าได้ไหม บอกว่าได้ ให้จูงลงมาได้เลย^^

เราก็พาหมาตัวแสบทำธุระด้านนอกข้างทางหลบๆก่อนพาเข้าไปด้านในกันนะ เดินขึ้นข้ามสะพานไม้เข้าไป ด้านขวาจะเป็นบริเวณที่สั่งอาหารและเครื่องดื่มและพนักงานทุกคนที่นี่น่ารักมาก และต้อนรับเป็นอย่างดี

วอดก้าดูสนใจเป็นพิเศษแต่พออุ้มดู ทำเป็นกลัว555

คาเฟ่แห่งนี้มีทั้งเมนูอาหาร ของหวาน และ เครื่องดื่ม ให้บริการ บริเวณห้องบนชั้น 2 มีตุ๊กตาหิมะขนาดใหญ่น่ารัก พอเห็นแล้วอากาศเย็นเลย555  เป็นห้องกระจก หน้าต่างใสขนาดใหญ่ ทำให้มองเห็นภาพของนาเกลือจากห้องนี้ในมุมกว้าง ห้องนี้เป็นห้องแอร์ด้วยนะ แต่เราไม่ได้พาน้องหมาเข้ามานะคะ แอบมาดูและถ่ายรูปอย่างเดียว^0^

ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรนาเกลือด้วยนะ มีกิจกรรมมากมายให้เราได้ศึกษา

เราพาน้องหมาไปนั่งด้านนอกในส่วนด้านล่าง ให้เค้าได้ใกล้ชิดกับนาเกลือเลย เกือบวิ่งลงน้ำแล้ว ต้องจับดีๆ เห็นน้ำไม่ได้ จะลงท่าเดียว

จุดเด่นของคาเฟ่นาเกลือนี้คือ ออกไปนั่งรับลมชมวิวของนาเกลือได้แบบใกล้ชิด เดินลงไปถ่ายรูปกลางนาเกลือได้ด้วย ระหว่างทางที่เดินจะเป็นดินโคลนหน่อยนึง บอกกว่าว่าน้องหมาเท้าเลอะแน่นอน

 

 อย่าลืมสั่ง “กาแฟนาเกลือ” เป็นกาแฟเกลือสูตร Signature ของทางร้านมีส่วนผสมของดอกเกลือ ให้ความเข้มข้น และขมของกาแฟ ตัดกับความเค็มนิดของเกลือๆ เค้าชอบตรงวิปครีมมาก555

ไฮไลท์ของคาเฟ่นี้ที่ยังไงก็ต้องไปถ่ายรูปให้ได้คือ ชิงช้า ที่ตั้งอยู่กลางนาเกลือ ที่พื้นผิวน้ำ สะท้อนดั่งอย่างกับกระจกเงา ซึ่งเป็นภาพที่สวยมาก ๆ แล้วก็มีจุดให้ทำสปาเท้าจากเกลือด้วยนะ วอดก้าแอบอยากมาสมัครงาน

แต่ในโลกความเป็นจริง เราคือทาสเค้าไม่ใช่เหรอ

(อันนี้แกล้งถ่ายนะ ไม่ได้ใช้นะคะ)

เราเดินถ่ายภาพกันแทบทุกจุดเลย จนลืมไปว่าเราต้องเดินทางต่อ ก็ลมมันเย็น นั่งสบายอยู่นิ

 

 

ที่ตั้ง ถนนพระราม 2 (กิโลเมตรที่ 58+400) ก่อนถึงตลาดกลางบางแก้ว จ.สมุทรสงคราม
ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทร : 089-894-6535
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Salt-Lake-De-Maeklong-ซอลท์-เลค-เดอ-แม่กลอง

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By (ห)มาเที่ยว
Load More In CAFE

Check Also

พาหมาเที่ยว One day trip เที่ยวลพบุรี ชมทุ่งดอกทานตะวัน เข้าถ้ำ ไหว้พระชมฝูงนกยูง

พาหมาเที่ยว One day trip เที่ยวลพบุรีชม ทุ่งดอกทานตะวัน เข้าถ้ำ ไหว้พระชมฝูงนกยูง ช่วงเดือ…