พา(ห)มาเที่ยว นั่งชิลจิบกาแฟ วิวคาเฟ่นาเกลือ Salt Lake De Maeklong สมุทรสงคราม

ระหว่างทางที่ขับรถจะพาหมาๆไปเที่ยวเพชรบุรีกัน เราก็เห็นร้านกาแฟสีขาวด้านขวามือ ตั้งตระหง่านกลางนาเกลือแถวสมุทรสงคราม จนต้องวนรถกลับเพื่อแวะเข้าไป และที่สำคัญให้น้องหมาเข้าได้ด้วย

Salt Lake De Maeklong

คาเฟ่นาเกลือ Salt Lake De Maeklong ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว ตั้งอยู่บริเวณนาเกลือ ร้านน่ารักมากๆ พนักงานก็น่ารัก ลงไปถามว่าน้องหมาเข้าได้ไหม บอกว่าได้ ให้จูงลงมาได้เลย^^

เราก็พาหมาตัวแสบทำธุระด้านนอกข้างทางหลบๆก่อนพาเข้าไปด้านในกันนะ เดินขึ้นข้ามสะพานไม้เข้าไป ด้านขวาจะเป็นบริเวณที่สั่งอาหารและเครื่องดื่มและพนักงานทุกคนที่นี่น่ารักมาก และต้อนรับเป็นอย่างดี

วอดก้าดูสนใจเป็นพิเศษแต่พออุ้มดู ทำเป็นกลัว555

คาเฟ่แห่งนี้มีทั้งเมนูอาหาร ของหวาน และ เครื่องดื่ม ให้บริการ บริเวณห้องบนชั้น 2 มีตุ๊กตาหิมะขนาดใหญ่น่ารัก พอเห็นแล้วอากาศเย็นเลย555  เป็นห้องกระจก หน้าต่างใสขนาดใหญ่ ทำให้มองเห็นภาพของนาเกลือจากห้องนี้ในมุมกว้าง ห้องนี้เป็นห้องแอร์ด้วยนะ แต่เราไม่ได้พาน้องหมาเข้ามานะคะ แอบมาดูและถ่ายรูปอย่างเดียว^0^

ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรนาเกลือด้วยนะ มีกิจกรรมมากมายให้เราได้ศึกษา

เราพาน้องหมาไปนั่งด้านนอกในส่วนด้านล่าง ให้เค้าได้ใกล้ชิดกับนาเกลือเลย เกือบวิ่งลงน้ำแล้ว ต้องจับดีๆ เห็นน้ำไม่ได้ จะลงท่าเดียว

จุดเด่นของคาเฟ่นาเกลือนี้คือ ออกไปนั่งรับลมชมวิวของนาเกลือได้แบบใกล้ชิด เดินลงไปถ่ายรูปกลางนาเกลือได้ด้วย ระหว่างทางที่เดินจะเป็นดินโคลนหน่อยนึง บอกกว่าว่าน้องหมาเท้าเลอะแน่นอน

 

 อย่าลืมสั่ง “กาแฟนาเกลือ” เป็นกาแฟเกลือสูตร Signature ของทางร้านมีส่วนผสมของดอกเกลือ ให้ความเข้มข้น และขมของกาแฟ ตัดกับความเค็มนิดของเกลือๆ เค้าชอบตรงวิปครีมมาก555

ไฮไลท์ของคาเฟ่นี้ที่ยังไงก็ต้องไปถ่ายรูปให้ได้คือ ชิงช้า ที่ตั้งอยู่กลางนาเกลือ ที่พื้นผิวน้ำ สะท้อนดั่งอย่างกับกระจกเงา ซึ่งเป็นภาพที่สวยมาก ๆ แล้วก็มีจุดให้ทำสปาเท้าจากเกลือด้วยนะ วอดก้าแอบอยากมาสมัครงาน

แต่ในโลกความเป็นจริง เราคือทาสเค้าไม่ใช่เหรอ

(อันนี้แกล้งถ่ายนะ ไม่ได้ใช้นะคะ)

เราเดินถ่ายภาพกันแทบทุกจุดเลย จนลืมไปว่าเราต้องเดินทางต่อ ก็ลมมันเย็น นั่งสบายอยู่นิ

 

 

ที่ตั้ง ถนนพระราม 2 (กิโลเมตรที่ 58+400) ก่อนถึงตลาดกลางบางแก้ว จ.สมุทรสงคราม
ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทร : 089-894-6535
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Salt-Lake-De-Maeklong-ซอลท์-เลค-เดอ-แม่กลอง

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.