รีวิว บุฟเฟ่ต์บรันช์วันเสาร์ ร้านอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล

ใครมองหาบุฟเฟโรงแรม ช่วงนี้ตัวเลือกและโปรโมชั่นค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าใครมองหาบุฟเฟทะเล ต้องนึกถึงโนโวเทลแน่นอนเพราะที่นี้จัดโปรโมชั่นอาหารทะเลเด็ดๆ บ่อยมาก เมษานี้ก็เตรียมตัวกับโปรโมชั่นพิเศษ กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่เต็มคำ หอยนางรมสดๆ จากทะเล ซูชิหน้าต่างๆซาชิมิ พิซซ่า ขาหมูเยอรมัน และไลน์อาหารอื่นๆอีกมากมาย

Saturday Brunch Buffet Novotel

ก่อนอื่นพูดถึงบรรยากาศภายในร้าน เดอะสแควร์ กันก่อนครับ บรรยากาศเย็นสบายไม่ร้อนไม่หนาว แสงไฟกำลังดี มีที่นั่งริมหน้าต่างด้วย จำนวนโต๊ะมีเยอะพอสมควรจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะก็อร่อยได้สบายๆ ตัวเลือกบนไลน์อาหารก็จัดตกแต่งสวยงาม ให้เลือกได้แบบชัดเจนตรงนี้แบบปรุงสำเร็จ แบบนี้สด แบบนี้เผา หรือจะสั่งเมนูเด็ดจากเชฟ ปรุงสดใหม่ก็ได้

เมนูแนะนำของทางร้านรอบนี้คือเมนู “ไข่เบเนดิกต์” สำหรับเมนูนี้ เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย จะทานคู่กับชา กาแฟก็ได้ครับ มันเป็นเมนูทานเรียกน้ำย่อยจริงๆ รสชาตินุ่มลิ้นหวานน้อย ไข่ก็เป็นยางมะตูมเวลาผ่าออกมาจะไหลเยิ้มมม ลองทานคู่กับกาแฟนี้เด็ดมากจริงๆ สำหรับเมนูนี้ หรือใครชอบออมเล็ต ก็เลือกเครื่องได้เองตามใจชอบ เครื่องแน่นซะใจคนรักไข่จริงๆ

เรียกน้ำย่อยกันไปแล้วก็มาต่อที่อาหารทะเลกันบ้าง ตรงนี้เป็นเมนูสุดฮิต ซีฟู้ดออนไอซ์ หอยนางรมสดๆหอยตลับ กุ้งแดง หอยแมลงภู่ ตัวใหญ่มากกก ใครชอบแบบใหนก็เลือกจับใส่จานกันได้เลย เขาไม่จำกัดว่าคนละกี่ตัวอยากทานเท่าไรจัดใส่จานกันไป แถมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดจัดจ้าน ตักกันได้ไม่อั้นอีก

สำหรับไครอยากทานกุ้งเผาจะอยู่บริเวณห้องครัว ซึ่งเชฟจะทำการเผากันให้สดๆเลยครับ พร้อมเสริฟร้อนๆ หอมกรุ่นไปทั่วห้อง ผมเองก็หยิบมาจานโตๆ เพราะชอบกุ้งเผามากๆ ตัวโตเต็มคำ ยิ่งมันกุ้งตรงหัวกุ้งนี้อร่อยมากๆ

เมนูต่อไปก็ซูชิ มีหลากหลายหลายหน้าให้เลือกทาน หรือใครชอบซาชิมิ ก็มีให้เลือกอร่อยแบบสั่งได้ จะสั่งเซลม่อน ทูน่า ก็เลือกตามความชอบ

ใครอยากทานอาหารปรุงสำเร็จเมนูเด็ดๆ ทางร้านก็มี กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งทอดซอสมะขาม ส้มตำกุ้งสด ขาหมูเยอรมัน หรือ ขนมจีนรสเด็ดมีให้เลือกว่าชอบน้ำยาแบบใหน

นอกจากนี้ยังมีอาหารสไตล์อิตาเลียน พาสต้าในชีสพามีซาน ที่เชฟจะทำการปรุงให้คุณใหม่จานต่อจาน มีทั้งซอสต้มยำกุ้งหรือคาโบนาร่า และที่เด็ดอีกมุมนึงพิซซ่า หน้ากะเพรา ผมเองก็ชอบกะเพราะซะด้วย จัดไป2 ชิ้นเลย

ใครอยากจะไดเอทไปด้วยทางร้านก็มี สลัดผักด้วยนะครับ จะเอาไปทานคู่กับกุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้ มีตักไม่อั้นเช่นกัน แต่อาหารทะเลกินแล้วไม่อ้วนแน่นอน

พอทานเยอะๆก็อยากทานอะไรปิดท้ายๆ เหลือบไปเจอของแปลก เมี่ยงคำ แต่แปลกยังไง แปลกตรงที่เมี่ยงคำสีฟุ้งฟริ้ง สีชมพูนี่เองโดยใช้ดอกบัว ปกติเขาจะใช้ ใบชะพลูในการห่อ แต่ลองใช้กรีบดอกบัวดูก็ไม่เลว อร่อยใช้ได้ครับใส่เครื่องตามความชอบเลย จัดไป สามคำเต็มๆ อร่อยมาก

ตบท้ายด้วยของหวาน ขนมหวานหลากหลาย ผลไม้ตามฤดูกาล หรือจะทานไอสกรีมก็เลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ

ผมได้ลองไปทานมาเมื่อไม่กี่วันมานี่เองครับ สำหรับใครเอารถมาทางร้านก็มีบริการจอดรถให้ลูกค้า สำหรับอาหารที่นี้มีให้เลือกมากมาย แต่ถ้าคนชอบอาหารทะเลก็ไม่ควรพลาด สำหรับมื้อสายๆ ในวันหยุด ไม่ต้องฝ่ารถติดในวันธรรมดาในย่านสีลม

สำหรับอาหารบุเฟ่ครอบครัวดีๆแบบนี้ก็คัดสันวัตถุดิบมาเรียบร้อย สดใหม่ ปรุงสดๆจากเชฟของทางร้าน หลายคนติดใจก็แวะเวียนไปบ่อยๆ ตักทีเต็มโต๊ะ ทานคนเดียวหรือมาทั้งแก๊งก็ไม่พอครับ อร่อยจนดูดนิ้วจริงๆ

สำหรับใครจะมาทานบุฟเฟ่บรันซ์วันเสาร์ อาหารทะเล ชั้น7 ร้านเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ระยะเวลา เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ ตั้งแต่ 12.00 – 14.30น. เปิดให้บริการตั้งแต่เสาร์ที่ 2 มีนาคม – 27 เมษายน 2562 ราคาท่านละ 1,299 บาท รวมเครื่องดื่มซอฟฟ์ดิ้งไม่จำกัด หรือมา 2 จ่าย 1 หรือขอเสนอสุดพิเศษ ส่วนลด 50% เมื่อสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ หรือลิ้งค์ http://bit.ly/2YevTIH

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.