รีวิวร้านกุ้งยิ้ม Smiley Shrimp กับสโลแกน “ยิ่งเลอะยิ่งเยอะรอยยิ้ม”

บริเวณเส้นถนนพหลโยธินมีร้านอาหารเยอะแยะมากมายจนเลือกชิมไม่หวาดไม่ไหวเลยครับ วันนี้บังเอิญผ่านมาแถวนี้เห็นร้าน Smiley Shrimp โดดเด่นอยู่ด้านหน้าโครงการ AQUA อารีย์-พหลโยธิน กับโลโก้ของร้านตัวใหญ่ๆ เลยคิดอยากจะลองอาหารทะเลดูบ้างซักหน่อย ไปดูกันครับว่าร้านนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

ภายในร้านกว้างขวาง มีตู้ปลาเลี้ยงสวยงาม ดูๆแล้วมีที่นั่งประมาณ 30 ที่นั่งครับ พอเข้าประตูด้านหน้า เข้ามาจะพบกับโซฟาที่แดงสดตั้งอยู่ด้านหน้าร้านเลยครับ

พอเลือกที่นั่งได้ปุ๊บ ทางพนักงานจะนำเมนูพร้อมกับผ้ากันเปื้อนที่ทำมาจากพลาสติกมาให้สำหรับผูกที่คอครับ เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารกระเด็นมาเลอะเสื้อผ้าครับ ถือว่าใส่ใจลูกค้าได้ดีทีเดียวครับ

ขอประเดิมด้วย Cajun Chicken Wings หรือปีกไก่ทอดเคจัน (ราคา 119 บาท) จานนี้เอามาทานเล่นรออาหารทะเลก่อนครับ เดี๋ยวจะงงว่ามาร้านอาหารทะเลแล้วกินไก่ทำไม ไก่ทอดรสชาติหนักไปทางเค็มครับ

จริงๆวันนี้มีความอยากลองทานกุ้งเครฟิชครับ ปรากฏว่าไม่มีของ ถามพนักงานว่าล็อบสเตอร์เหลือไหม ก็ไม่มีอีก แล้วปูหล่ะ ปูก็หมดครับ เอ้าาาาาาา ขายดีขนาดนั้นเลยหรือนี่ แอบเสียใจ ผมก็เลยได้ทานเมนู กุ้งคัดพิเศษ (ราคา 289 บาท) และ กุ้งลายเสือ (ราคา 489 บาท) เมนูกุ้งคัดพิเศษนั้นน่าจะเป็นกุ้งแชบ๊วย (ผมไม่ชำนาญเรื่องกุ้ง หากผิดพลาดต้องขอภัยด้วยนะครับ) จำนวนประมาณ 10-11 ตัว และเมนูกุ้งลายเสือจะได้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ๆ 4 ตัวครับ ดูขนาดกุ้งเทียบกับไอโฟน 6 เก่าๆของผมครับ ถือว่าใหญ่เหมือนกันนะครับวิธีปรุงคือนำกุ้งไปคลุกกับซอสสูตรของทางร้าน มีให้เลือกแบบไม่เผ็ด เผ็ดน้อย เผ็ดปานกลาง และเผ็ดมากครับ โดยจะเสริฟด้วยวิธีการปูกระดาษบนโต๊ะแล้วนำกุ้งมาเทบนกระดาษเลยครับ ทานแบบไม่ต้องมีจานหรือชามเกะกะ

ขอบอกเลยครับว่าร้านนี้ใช้ของสดดีครับ เนื้อกุ้งเด้ง ไม่เละ สามารถดึงออกมาเป็นชิ้นใหญ่ๆไม่ขาดกลางครับ อีกทั้งรสชาติของซอสที่เป็นสูตรของทางร้านนั้นก็เด็ดดวงมากเลย ซอสอร่อยมาก เครื่องเทศเยอะ ทั้งกระเทียมและพริกไท ถูแล้วถูอีกจนแทบแห้งเลย กุ้งนั้นสดทั้ง 2 เมนูเลยครับ ผมติดใจซอสมาก วันหลังจะไปลองทานเมนูอื่นๆดูบ้าง ทางพนักงานบอกว่าให้ลองโทรมาสอบถามก่อนจะดีกว่า

\

รีวิวครั้งนี้ขอแนบรูปเมนูอาหารของทางร้าน เพื่อให้เพื่อนๆได้ดูและสอบถามทางร้านก่อนไปทานจะดีกว่าครับ จะได้ตัดสินใจก่อนไปทานกะน

สรุปรีวิวร้าน กุ้งยิ้ม

  • กุ้งสดมาก
  • ซอสอร่อย
  • เมนูมีเยอะ แต่วันที่ไปทานมีอาหารน้อย เป็นไปได้ให้โทรถามก่อนจะดีกว่า

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน กุ้งยิ้ม (Smiley Shrimp)
  • ที่อยู่ : 490/3 พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
  • โทร : 087-333-7888
  • Facebook : smileyshrimp

 

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.