ร้านส้มตำเด้อ (Somtum Der) มีชื่อเสียงมาก โดยเริ่มมาจากร่วมหุ้นกับคนไทยในนิวยอร์กขยายเป็นส้มตำเด้อ นิวยอร์ก ในย่านอีสต์วิลล์ เพื่อที่จะขายอาหารอิสานรสชาติแบบคนขอนแก่นทานกัน คือ ไม่เผ็ดแต่จัดจ้าน

ทางร้านได้รับรางวัล Michelin Guide New York City 2016 โดยได้ 1 ดาว จึงทำให้ชื่อของร้านนี้โด่งดังเป็นอย่างมาก หากต้องการที่จะทานที่นิวยอร์กนั้นจะต้องจองคิวยาวเป็นเดือน ทำให้ชาวต่างชาติที่รู้จักชื่อเสียงของร้านนี้ต้องมาทานที่ร้านเมื่อมาเยือนเมืองไทยครับ โดยวันนี้เรามาที่สาขาซอยทองหล่อครับ ร้านตั้งอยู่ติดกับ Family mart ทองหล่อซอย 17 เป็นอาคารพานิชย์ 1 คูหาครับ

Somtum Der

เมื่อเข้ามาในร้านจะพบกับเคาร์เตอร์บาร์สำหรับตำส้มตำ พร้อมด้วยอาหารสดอาหารแห้งเรียงรายไว้ให้ชาวต่างชาติได้ชื่นชมวัตถุดิบอาหารอิสานของไทยครับ

ทางร้านมีพื้นที่ให้บริการ 2 ชั้น ชั้นล่างรับรองได้ประมาณ 30 ที่นั่ง ชั้นที่ 2 รับรองได้ประมาณ 40 ที่นั่ง และมีห้องน้ำที่ชั้น 2 ครับ

วันนี้อารมณ์แบบว่าหิวมากไปหน่อย บวกกับอยากทานอาหารรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อย จิ้มไปจิ้มมาเผลอตัวสั่งอาหารไปซะเยอะเลยครับ กลัวว่าเพื่อนๆจะเบื่ออาหารญี่ปุ่นกันด้วย เลยต้องมาหาอาหารไทยๆทานบ้าง

มาร้านส้มตำ จานแรกก็ต้องเป็นส้มตำสิครับ จานนี้คือส้มตำปู-ปลาร้า (ราคา 70 บาท) มะละกอแข็งกำลังดีครับ ปลาร้าไม่เหม็น ไม่ฉุน ปูก็โอเคครับ จานนี้รสชาติเค็มไปนิดนึง แต่ทานพร้อมๆกับข้าวเหนียวก็จะกำลังดีครับ

จานต่อไปคือ สะโพกไก่ทอดเด้อ (ราคา 90 บาท) หนังไก่กรอบๆ โรยด้วยกระเทียมทอด แต่เนื้อไก่นิ่มดีนะครับ เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยดี เสียดายว่าเนื้อไก่น้อยไปนิดนึง

แกงอ่อมหมู (ราคา 110 บาท) ครบเครื่องมากครับสำหรับแกงอ่อม ถึงเครื่องสุดๆ หอมเครื่องเทศ เนื้อหมูที่ใช้เป็นเนื้อหมูติดมันหน่อยๆ จานนี้ก็เด็ดมาก

เนื้อร้องไห้เด้อ (ราคา 110 บาท) ใช้เนื้ออย่างดีนำไปย่างจนสุก คลุกกับซอสที่มีข้าวคั่วผสมอยู่ด้วย เนื้อนิ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย จานนี้รสชาติเผ็ดนะครับ คนที่ไม่ชอบทานเผ็ดอาจจะไม่ชอบ

หมูปิ้งกะทิสด (ราคา 110 บาท) หมูปิ้งหอมๆ 3 ไม้ใหญ่ๆ เสริฟพร้อมกับเส้นหมี่ ปิ้งมาออกแห้งๆนิดๆ แต่หอมอร่อย ทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มยังอร่อยเลย ดีงามมากจริงๆ

สรุปรีวิวร้าน ส้มตำเด้อ

  • ราคาไม่แพง
  • อาหารรสจัดจ้าน ถูกปากแน่นอน
  • บริการดีมาก
  • ร้านสะอาดมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน ส้มตำเด้อ
  • ที่ตั้ง – สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ปากซอยทองหล่อ 17 ข้างร้าน Family Mart  – สาขา ศาลาแดง ตั้งอยู่ที่ 5/5 ถนนศาลาแดง สีลม
  • โทร : 02-0464904 (ทองหล่อ) 02-6324499 (ศาลาแดง)
  • Facebook : somtumder
  • Website : somtumder.com

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…