รีวิวร้าน Summer Bowl คาเฟ่สไตล์ฮาวาย

วันนี้ขอมานำเสนอคาเฟ่น่ารักๆอบอุ่นๆย่านทองหล่อ มีชื่อร้านว่า Summer Bowl ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 13 เข้าไปในซอยประมาณ 50 เมตร สังเกตุทางซ้ายมือจะมีเวิ้งเล็กๆมีร้านอาหารและมีที่จอดรถ พอเลยเวิ้งเล็กๆนี้มาจะมีลักษณะเหมือนอาคาร 3 ห้องและมีร้านทำเล็บชื่อว่า Glass Nails จะมีทางเข้าเล็กๆความกว้างประมาณ 1 คันรถ ร้าน Summer Bowl จะอยู่ด้านในนี้ครับ

Summer Bowl

ร้านนี้เป็นร้านใหม่ที่เพิ่งเปิดมาได้แค่เดือน 2 เดือน แต่ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก มีลูกค้าเข้าร้านอย่างไม่ขาดสายเลยครับ ในวันที่ผมไปนั้นก็มีดาราหลายๆคนมาอุดหนุนอยู่เหมือนกัน ภายในร้านมีที่นั่งแค่ไม่กี่โต๊ะ ดูรวมๆแล้วน่าจะนั่งได้ประมาณ 15 คนเท่านั้นเอง พนักงานก็ดูแลได้อย่างทั่วถึงครับ

ลองเลือกกาแฟ Iced Latte (ราคา 140 บาท) ทางร้านนำเข้าเมล็ดกาแฟมาจากฮาวาย โดยมีให้เลือก 2 แบบ คือ Toasted coconut และ Vanilla Macadamia ผมได้ลองเลือกแบบ Vanilla Macadamia เพราะเห็นว่าแปลกดีก็เลยอยากลองซักหน่อยครับ พอเริ่มดื่มจะได้รสชาติของกาแฟ แล้วตามมาด้วยรสวนิลา มีกลิ่นหอมขึ้นจมูก แปลกดีเหมือนกันสำหรับผมครับ

Signature ของทางร้านคือ Summer Bowl (ราคา 220 บาทสำหรับขนาดปกติ) เป็นของทานเล่นชนิดหนึ่งของชาวฮาวายครับ ทานกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทานเล่นกันได้ทั้งวัน อุดมไปด้วยธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผลไม้ชนิดต่างๆที่เราจะเลือกตามความชอบของแต่ละคนครับ ที่สำคัญของเมนูนี้คือไม่มีน้ำตาล เหมาะสำหรับหนุ่มๆสาวๆที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ

ด้านล่างของชามนี้ที่เห็นสีเข้มๆ สีคล้ายๆกับช็อกโกแลตจะเป็น Nature’s Perfect Food ที่ชื่อว่า Acai อ่านว่า อา-ซา-อี เป็นผลไม้ลูกเล็กๆ มีลักษณะคล้ายผลองุ่นดำและผลบลูเบอร์รี่ มีสีม่วงเข้มจนถึงดำ มีรสชาติคล้ายกับผลเบอร์รี่ผสมกับช็อกโกแลต อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย และอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆอีกมากมาย โอ้ยยยย มันดีซะขนาดนี้ ดีจนอธิบายไม่หมดเลยทีเดียวครับ

ด้านบนของชามก็เผ็นผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆที่เราชอบครับ ผมเลือกกล้วยกับกีวี่ เพื่อให้ตัดรสหวานรสเปรี้ยวกันครับ และมีมะม่วงกับมะพร้าวอบแห้งรสชาติหวานให้เคี้ยวกรุบๆเพลินๆอีกด้วยครับ โดยมี 3 options ให้เลือกครับ ระหว่างมะม่วง+มะพร้าว , กุหลาบ , โรสแมรี่+เมลอน

ทางร้านเลือกใช้ผลไม้ต่างๆตามฤดูกาล แน่นอนว่าควบคุมคุณภาพของผลไม้เป็นอย่างดีครับ ให้รสชาติอร่อยแน่นอน ซึ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงไปบ้างในแต่ละวันนะครับ

สรุปรีวิวร้าน ซัมเมอร์ โบว

  • รสชาติไม่หวานนะครับ ดูรูปอาจจะเข้าใจว่าหวาน
  • บริการดีมากครับ
  • ร้านหาค่อนข้างยากสำหรับคนไม่คุ้นเคยแถวนี้
  • เมนูแปลกใหม่ดี เพิ่งเคยเห็น

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน ซัมเมอร์ โบว
  • ที่อยู่ : 261 สุขุมวิท 55, ซอยทองหล่อ 13, คลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร
  • โทร : 089-894-2646
  • เปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น.
  • Facebook : summerbowl.bkk

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.