รีวิว Tajimaya Thailand บุฟเฟต์ชาบูเนื้อวัวชั้นดี ที่ห้าง Isetan

ร้านปิ้งย่างหรือร้านชาบู วัตถุดิบเนื้อวัวดีๆ อร่อยๆ นำเข้าจากญี่ปุ่นในกรุงเทพฯเปิดเยอะแยะมากมายแทบเลือกไม่ถูก ล่าสุดเดินไปบนห้าง Isetan แอบเห็นร้านน่าสนใจร้านนึง ชื่อร้าน Tajimaya Thailand เป็นร้านบุฟเฟต์ชาบู เนื้อวัวชั้นดี วันนี้เราจะเข้าไปชิมแล้วรีวิวมาให้อ่านกัน 

Tajimaya Thailand คนชอบชาบูห้ามพลาด

Tajimaya Thailand

ร้าน Tajimaya Thailand ตั้งอยู่ Gochiso Street ชั้น 6 ตรงข้ามคิโนะ ห้าง Isetan @ CentralWorld เป็นร้านบุฟเฟต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานนี้เอง ร้านนี้มีเมนูให้เลือกรับประทานทั้งหมด 4 คอร์ส ตั้งแต่ราคา 530 บาท ถึง 1,880 บาท แตกต่างกันตามเกรดคุณภาพและส่วนของเนื้อ ทางร้านจะใช้เนื้อวัวที่เลี้ยงโดยผสมกากไวน์ลงในอาหาร (Kobe wine beef) ซึ่งมีเพียงเดือนละ 30 ตัวเท่านั้น มีเวลารับประทาน 90 นาที

เมนูเนื้อทั้ง  4 คอร์ส

 • คอร์สที่ 1 ราคา 1,880 บาท เนื้อวากิวชั้นเลิศคัดพิเศษ เป็นเนื้อโกเบไวน์ ชักโรลส่วนสันคอ ( Supreme Japanese Black Wagyu )
 • คอร์สที่ 2 ราคา 1,480 บาท เนื้อวากิว เป็นเนื้อโกเบไวน์ที่รวมเอาส่วนอื่นๆ มาไว้ด้วยกัน เมนูนี้จะมีแล้วแต่วันว่าจะเป็นส่วนใหนเช่น สะโพกกับท้อง แล้วแต่ทางร้านจะเสริฟให้ครับ เลือกไม่ได้ ( Japanese Wakyu )
 • คอร์สที่ 3 ราคา 780 บาท เป็นเนื้อออสเตรเลียเกรดดี ชักโรลส่วนสันคอเท่านั้น ( Australian Supreme Long Grain Fed TAJIMAYA Beef )
 • คอร์สที่ 4 ราคา 530 บาท เป็นเนื้อออสเตรเลียเกรดดี แต่เป็นส่วนอื่นเช่น สะโพก เนื้อยอดอก ลักษณะเป็นเนื้อแดง มันน้อย ( Australian Long Grain Fed TAJIMAYA Beef )
 • และสำหรับคนไม่ชอบทานเนื้อมาก ในร้านจะมี หมู ( BUTA ) สันคอสไลด์ ด้วย
 • ราคานี้ยังไม่รวมเซอร์วิชชาร์จ 10% และภาษี 7% นะครับ

หลังจากเลือกเมนูได้แล้ว วันนี้เราตัดสินใจจะลองชิม คอร์สที่ 2 ราคา 1,480 บาท รวมภาษีแล้วก็ 1,766 บาท สำหรับบรรยากาศภายในร้านสบายตา ไม่สว่างจนเกินไป แอร์เย็นพอดี พนักงานตอนรับยิ้มแย้มแจ่มใสให้ความรู้เรื่องเนื้อได้เป็นอย่างดีเลยครับ มีลูกค้าในร้านเข้าออกตลอดเวลาช่วงเที่ยงวัน ถึงบ่าย 2โมง

หลังจากได้โต๊ะแล้ว รีบนั่งลง เราไม่รอช้าเปิดเมนูดูก่อนมีอะไรบ้าง ก็สั่งมาอย่างละถาดก่อนเลยครับ อ้อลืมบอกไปถึงแม้เราสั่งคอร์สที่ 2  แต่สามารถทานคอร์สที่ 3-4 ได้ด้วยนะครับ คือถ้าเราสั่ง คอร์สที่ 1 ก็ทานได้ทั้ง 4 คอร์สนั่นละครับ

มาเปิดดูเมนูกันก่อนครับ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือน้ำชาบูครับ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่

 • A ซุปใสจากสาหร่ายปลาแห้ง
 • B ซุปสุกี้ยากี้ทำจากโชยุหวานสไตล์ญี่ปุ่น
 • C ซุปกระดูกหมู
 • D ซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม
 • E ซุปต้มยำแบบไทย

ตอนแรกผมจะเลือก ซุปต้มยำ มาทาน แต่ลองสอบถามพนักงานว่าอันใหนอร่อยสุด ทางร้านแนะนำว่า A กับ B เลยอร่อยแน่นอน เรามันเชื่อคนง่ายและอยากลองชิมทั้ง 2 แบบ ทางร้านก็มีหม้อให้ครับแบบ 2 น้ำซุป เพิ่มเพียง 20 บาทต่อคนเท่านั้น ก็ได้น้ำซุปที่ต้องการทันที

ระหว่างรอเนื้อมา เราก็ออกไปสำรวจด้านหน้าร้านกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง ตรงนี้จะมี 4 โซนด้วยกัน

พวกผักชนิดต่างๆ ผักกาด  ผักบุ้ง กะหล่ำ ต้นหอม รากวัว เห็ด เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ สะอาดสะอ้านน่าทาน ผักสดอร่อย

ลูกชิ้น เต้าหู้ โมจิ ไข่ วุ้นเส้นญี่ปุ่น อันนี้แนะนำวุ้นเส้นเลยครับหนุบหนับมาก ลูกชิ้นธรรมดาแล้วแต่คนชอบ โมจิไม่แนะนำให้ต้มในหม้อมันจะละลายหายไปเลย

ข้าวแกงกระหรี่หมู ร้อนๆ อันนี้ก็ตักตามที่ต้องการเลย

เครื่องดื่มก็มีน้ำอัดลม น้ำเปล่า และชาเขียว

ของหวานมีไอศกรีม วนิลา สตรอว์เบอร์รี่ และชาเขียว ตักได้ไม่อั้น

หลังจากนั้นเนื้อวัวชนิดต่างๆก็แวะเวียนมาเรียงบนโต๊ะรอให้เราสังหารหมู่เตรียมล้มวัวได้ มีหมูแอบมาแจมด้วย 1 ถาดพูดแล้วก็หิวเลยครับฮ่าๆ แต่ต้องเก็บภาพมาฝากกันก่อน บนโต๊ะก็จะมีเนื้อชนิดต่างๆ มาวางเรียงเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่คอร์ส 1 -4 จะมีสันคอหมูสไลด์ด้วย

และโชคดีมากๆในวันนั้น ทางร้าน Tajimaya อยากให้ผมได้ชิมว่า เนื้อสันคอ คอร์ส 1 ของที่ร้านนี่อร่อยนะ เค้าเลยยกมาให้เราได้ลองชิม 1 ถาด แบบนี้เปรียบเทียบความอร่อยได้เลย ว่าสันคอคอร์ส 1 อร่อยสมราคาแค่ใหนอันนี้เดี๋ยวเจอกัน

ไม่รอช้าเปรียบเทียบหน้าตาเนื้อทั้งหมด ตั้งแต่คอร์สที่ 1 -4 กันเลยครับว่าเป็นยังไงบ้าง มันแวววาวน่ากินแค่ใหน ความรู้เพิ่มเติมสำหรับคนไม่ทราบนะครับจริงๆ เนื้อโกเบไวน์ ก็คือเนื้อวัวพันธ์ทาจิมะที่เลี้ยงในจังหวัดเฮียวโงะ มันก็เหมือนกับโกเบครับ ต่างกันที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยเบียร์ แต่เลี้ยงโดยใช้องุ่นที่ใช้ทำไวน์แทน

 • คอร์สที่ 1 ราคา 1,880 บาท เนื้อวากิวชั้นเลิศคัดพิเศษเป็นเนื้อโกเบไวน์ ชักโรลส่วนสันคอ ( Supreme Japanese Black Wagyu )

 • คอร์สที่ 2 ราคา 1,480 บาท เนื้อวากิว เป็นเนื้อโกเบไวน์ที่รวมเอาส่วนอื่นๆ มาไว้ด้วยกัน เมนูนี้จะมีแล้วแต่วันว่าจะเป็นส่วนใหนเช่น สะโพกกับท้อง แล้วแต่ทางร้านจะเสริฟให้ครับ เลือกไม่ได้ ( Japanese Wakyu )

 • คอร์สที่ 3 ราคา    780 บาท เป็นเนื้อออสเตรเลียเกรดดี ชักโรลส่วนสันคอเท่านั้น ( Australian Supreme Long Grain Fed TAJIMAYA Beef )

 • คอร์สที่ 4 ราคา  530 บาท เป็นเนื้อออสเตรเลียเกรดดี แต่เป็นส่วนอื่นเช่น สะโพก เนื้อยอดอก ลักษณะเป็นเนื้อแดง มันน้อย ( Australian Long Grain Fed TAJIMAYA Beef )

 •  หมู ( BUTA ) สันคอสไลด์ มีให้ทานทุกเมนู

มาดูด้านน้ำจิ้มกันครับ ตรงนี้ขาดไม่ได้เลยครับ จะแบ่งออกเป็น 2 กาด้วยกัน

สีน้ำเงินจะเป็น พอนซึ จะออกเปรี้ยวๆรสชาติดีมาก แนะนำให้ปรุงด้วยพริก กระเทียม ต้นหอมตามความชอบเลย

ส่วนสีขาวจะเป็น โกมะ จะเป็นน้ำจิ้มหวานๆ มีงาญี่ปุ่นเป็นส่วนผสม

ไม่รอช้าจับเนื้อลงหม้อเลยครับ บอกได้เลยว่าน้ำซุปเค้าเลิศมาก โดยเฉพาะตัว ซุปใสจากสาหร่ายปลาแห้ง รสชาตินุ่มนวลอร่อยสุดๆ แนะนำว่าหม้อนี้ให้ลวกแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มทั้ง พอนซึและงา โกมะ อร่อยมากๆ

ต่อมา ซุปสุกี้ยากี้ หวานหอมอร่อยมาก คือลงไปลวกแล้วไม่ต้องจิ้มกับน้ำจิ้มเลย เนื้อที่ลงไปลวกหวานหอมอร่อยสุดๆ ฟินมากสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อวัว เหมือนทานตามสั่งแบบไม่ใช่บุฟเฟต์ ฟินแทบขาดใจ

Supreme Japanese Black Wagyu เนื้อสันคออันนี้เป็นของที่โชคดีได้ลิ้มลอง คือมันอร่อยมาก แค่ลงไปลวกในน้ำเดือดๆ แค่ 2-3วินาทีเท่านั้น คือมันเคี้ยวง่ายแทบจะละลายในปาก คุ้มมากกับที่เป็นส่วนที่อร่อยที่สุด และมีถาดเดียวโอ้ย!! เสียดายอย่างแรง  3 ชิ้น 1 ถาด

Japanese Wakyu เนื้อส่วนนี้จะพิเศษตรงที่มันมีเฉพาะส่วนต่อวันไม่เหมือนกัน ซึ่งทางร้านจะยกมาเสริฟให้ วันนี้เป็นส่วนสะโพก หลังจากได้ลองชิม อร่อยมาก เคี้ยวง่าย หนุบหนับในปากแล้วก็หายไปเลย เพลินสุดๆ จิ้มกับไข่ไก่ยิ่งอร่อยสุดๆ คุ้มกับราคาจริงๆ แต่เทียบกับสันคอแล้ว เลื่อมล้ำความอร่อยกันนิดนึง ในส่วนสันคอผมให้ 10 เต็มและเมนูนี้จัดไปที่ 8 คะแนน

Australian Supreme Long Grain Fed TAJIMAYA Beef เนื้อออสเตรเลียเกรดดี ชักโรล ส่วนสันคอ ส่วนนี้ความอร่อยเหมือนกันแต่ยังไม่เท่ากับสะโพก ลองชิมแล้วอร่อยเหมือนกันครับ ยิ่งลวกแล้วไปจิ้มกับไข่แล้วด้วยอร่อยลิ้นเลย กับราคา 780 ผมว่าคล้ายๆ กับเนื้อส่วนที่ผมทานบ่อยๆ แต่คุณภาพดีกว่าเยอะ ความอร่อยเมื่อเทียบกับ 2 ชุดที่ผ่านมา ห่างกัน 5 เต็ม 10 คุ้มค่าแน่นอน

Australian Long Grain Fed TAJIMAYA Beef สุดท้ายในเซ็ตนี้ มีมาเสริฟ 2แบบ จัดการจุ่มน้ำซุปร้อนๆ แล้วก็ลองทานทันทีทั้ง 2แบบ สำหรับผมในเช็ตนี้ ผมชอบแบบเนื้อติดมันมากกว่า อาจจะเพราะชิ้นมันเล็กท่านง่าย เนื้อล้วนๆ สำหรับผมมันเคียวแล้วไม่หนุบหนับ ถึงแม้จะอร่อยแต่ก็ต้องติดมันเท่านั้นสำหรับผม อร่อยคุ้มค่าครับกับชุดสุดท้าย ให้ 4 เต็ม 10 จากทั้ง 4 เซ็ต

BUTA เนื้อหมู สันคอสไลด์ สุดท้ายอันนี้บอกเลยว่าอร่อยมาก นุ่มๆ พอๆกับเนื้อชุด 3-4 เลย สำหรับคนที่ทานเนื้อแล้วอยากเปลี่ยนรสชาติก็คงเป็นสันคอหมูนี่แหละเหมาะเลย

ไม่ว่าน้ำจิ้มใหน หรือน้ำซุปใหนก็อร่อยไม่แพ้กันครับ ยิ่งทานกับผักต่าง ยิ่งอร่อยเป็น 10 เท่า เพลินจนลืมเวลา ความอร่อยก็สมน้ำสมเนื้อกับราคาที่เสียไป สำหรับผมนานๆได้ทานเนื้อวัวดีๆ จากญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่จำเป็นต้องบินไปถึงญี่ปุ่นเพื่อกินเนื้อวัวดีๆเลย อยู่เมืองไทยก็มีเนื้อคุณภาพเดียวกันราคาก็ถูกแสนถูกแถมเป็นบุฟเฟต์อีกด้วย เป็นอะไรที่สุดยอดมากครับใครที่ชอบเนื้อคุณภาพดีแนะนำให้ลองสักครั้ง 90 นาที อิ่มเวลาเหลือเลยครับ

กติกามารยาทในการรับประทานอาหารในร้าน จะมีเขียนไว้ในเมนูเลยครับ สามารถอ่านรายระเอียดระหว่างรอเนื้อได้เลยครับ

ราคาสำหรับเด็ก ส่วนสูงต่ำกว่า 90ซม.รับทานฟรี ส่วนสูง90-120 คิดครึ่งราคา

สรุปรีวิวร้าน Tajimaya Thailand 

 • เป็นเนื้อวากิว ที่คุ้มราคามากครับ เป็นเนื้อดีคุณภาพสูงคัดสันมาอย่างดี น้ำซุป หรือน้ำจิ้ม ก็เด็ดไม่แพ้กัน อร่อยกลมกร่อมมาก ยิงกินยิ่งอร่อยจนวางไม่ได้ แต่ถ้าผมทานแค่เซ็ต 3-4 อาจจะบอกได้แค่ว่าอร่อยกว่าชาบูปกติ ดังนั้นใครจะมาลองชิมแนะนำ คอร์สที่ 1 หรือ คอร์สที่ 2 ไม่ผิดหวัง
 • ของกินมีให้เลือกไม่มาก แต่ถ้าตั้งใจไปกินเนื้อวากิวแล้วแนะนำอย่าสนใจอย่างอื่น ทานเนื้อคู่กับผักก็อร่อยแล้วครับ หรือทานแกงกะหรี่ หรือไอศกรีมเปลี่ยนบรรยากาศก็ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ร้าน Tajimaya Thailand
 • ตั้งอยู่ Gochiso Street ชั้น 6 ตรงข้ามคิโนะ ห้าง Isetan @ CentralWorl
 • เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. รับออเดอร์สุดท้ายตอน 21.30 น.
 • เบอร์โทร : 02-255-9848 ทางร้านรับจองโต๊ะด้วย วันเสาร์อาทิตย์รับจองโต๊ะไม่เกิน 3 โต๊ะของแต่ละชั่วโมง ส่วนวันธรรมดารับจองไม่เกิน 5 โต๊ะ ที่เหลือสำหรับลูกค้า walk in เข้ามา
 • www.facebook.com/TajimayaShabuTH

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.