รีวิวร้าน Tealily Cafe สวรรค์สำหรับคนรักชาเขียว (Matcha Lover)

Tealily Cafe เปิดให้บริการมากว่า 3 ปีแล้วครับ เดิมนั้นร้านตั้งอยู่ที่ซอย สุขุมวิท 39 แต่ปัจจุบันได้ย้ายร้านมาอยู่ที่ซอย เอกมัย 12 โดยเข้าซอยมาประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ขวามือครับ ตรงข้ามกับเจริญใจเพลส 

Tealily Cafe

เนื่องจากร้านเพิ่งจะย้ายมาเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา อาจจะยังไม่ค่อยมีป้ายให้เห็นเด่นชัดมากครับ สังเกตุง่ายๆคืออยู่ติดกันกับร้านแต่งรถด้านข้างนะครับ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน ภายนอกร้านเรียบง่าย มีเพียงที่นั่งรอนิดหน่อยครับ

ภายในร้านก็ตกแต่งง่ายๆ มีบาร์นั่งมองชมวิวด้านนอกและโต๊ะรับรอง รวมๆแล้วสามารถรองรับผู้มาดื่มด่ำชาเขียวและลิ้มรสชาติของขนมได้ประมาณ 40 คน ที่เป็นอย่างนี้เพราะว่าทางเจ้าของร้านเป็นผู้ลงมือทำเองทั้งหมด ซึ่งจะมีคนมาช่วยก็จะเป็นครอบครัวของทางเจ้าของร้านนั่นเอง

ร้าน ทีลิลี่ คาเฟ่ มีจุดเด่นเรื่องของชาเขียว เจ้าของร้านได้สร้างสรรค์เมนูต่างๆโดยใช้ส่วนผสมหลักจากชาเขียว ซึ่งทางเจ้าของร้านจะลงมือทำขนมเองทุกวัน

เมนูที่ผมเลือกสั่งในวันนี้คือ Matcha Latte ราคา 130 บาท และ Matcha Brownie ราคา 135 บาท สำหรับเมนูขนมหวานบางอย่างจะไม่เหมือนกันในแต่ละวันนะครับ อย่างที่บอกว่าทางเจ้าของร้านทำขนมเองทั้งหมด บางอย่างอาจจะทำไม่ทัน หรือปรับเปลี่ยนไม่เหมือนกัน

เมนูเครื่องดื่ม Matcha Latte เป็นการผสมผสานระหว่างชาเขียวเข้มข้นและนมครับ ทุกๆเมนูนั้นทางเจ้าของร้านใช้ชาเขียวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยนำเข้ามาจากเมืองอุจิ (Uji) จังหวัดเกียวโต ซึ่งเมืองนี้มีได้ชื่อว่ามีไร่ชาที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

อีกทั้งทางเจ้าของร้านได้ร่ำเรียนวิชาการชงชามาจากประเทศญี่ปุ่นและอีกหลายเมือง สำหรับการชงชาจะใช้อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับชงชาโดยเฉพาะ ทำให้ชาเขียวอร่อยสมบูรณ์มากขึ้น

สำหรับ Matcha Latte นั้นมีรสชาติหวานจากนมแต่มีรสขมนิดๆจากชา หากเพื่อนๆชอบชาเขียวรสเข้มๆต้องลอง Matcha Piccolo Latte (ราคา 150 บาท) เพื่อนๆจะได้รสชาติชาเขียวแบบเข้มข้นถูกใจแน่นอน

สำหรับเมนู Matcha Brownie ก็เป็นอีก 1 เมนูที่ทางเจ้าของร้านคิดค้นขึ้นมาโดยมีคำถามในหัวว่าทำไมบราวนี่จะทำมาจากชาเขียวไม่ได้ จึงเกิดเมนูนี้ขึ้นมา

เนื้อของบราวนี่มีส่วนผสมของชาเขียวหวานอร่อยเพราะมีส่วนผสมอื่นๆอีกด้วย ราดด้วยชาเขียวเข้มข้นตัดรสหวานนิดๆ และมีวิปครีมรสอร่อยให้นิดหน่อย เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน หากมาเมื่อไรต้องไม่พลาดที่จะลองทาน ขนมบราวนี่มีจำหน่ายทุกวันครับ

หากเพื่อนมีเวลาก็ลองแวะเวียนมาชิมขนมที่ร้าน Tealily Cafe กันนะครับ รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆจะต้องติดใจแน่นอน เนื่องจากว่าเจ้าของร้านเป็นผู้ที่รักและชื่นชอบการดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจ จึงทำขนมและชงชาด้วยความตั้งใจจริงๆ

สรุปรีวิวร้าน ทีลิลี่ คาเฟ่

  • ชาเขียวอร่อยเข้มข้นมาก
  • ขนมอร่อยมากเช่นกันครับ ไม่หวาน
  • บริการดีมาก เจ้าของร้านเป็นกันเองครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.