Tealily Cafe เปิดให้บริการมากว่า 3 ปีแล้วครับ เดิมนั้นร้านตั้งอยู่ที่ซอย สุขุมวิท 39 แต่ปัจจุบันได้ย้ายร้านมาอยู่ที่ซอย เอกมัย 12 โดยเข้าซอยมาประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ขวามือครับ ตรงข้ามกับเจริญใจเพลส 

Tealily Cafe

เนื่องจากร้านเพิ่งจะย้ายมาเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา อาจจะยังไม่ค่อยมีป้ายให้เห็นเด่นชัดมากครับ สังเกตุง่ายๆคืออยู่ติดกันกับร้านแต่งรถด้านข้างนะครับ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน ภายนอกร้านเรียบง่าย มีเพียงที่นั่งรอนิดหน่อยครับ

ภายในร้านก็ตกแต่งง่ายๆ มีบาร์นั่งมองชมวิวด้านนอกและโต๊ะรับรอง รวมๆแล้วสามารถรองรับผู้มาดื่มด่ำชาเขียวและลิ้มรสชาติของขนมได้ประมาณ 40 คน ที่เป็นอย่างนี้เพราะว่าทางเจ้าของร้านเป็นผู้ลงมือทำเองทั้งหมด ซึ่งจะมีคนมาช่วยก็จะเป็นครอบครัวของทางเจ้าของร้านนั่นเอง

ร้าน ทีลิลี่ คาเฟ่ มีจุดเด่นเรื่องของชาเขียว เจ้าของร้านได้สร้างสรรค์เมนูต่างๆโดยใช้ส่วนผสมหลักจากชาเขียว ซึ่งทางเจ้าของร้านจะลงมือทำขนมเองทุกวัน

เมนูที่ผมเลือกสั่งในวันนี้คือ Matcha Latte ราคา 130 บาท และ Matcha Brownie ราคา 135 บาท สำหรับเมนูขนมหวานบางอย่างจะไม่เหมือนกันในแต่ละวันนะครับ อย่างที่บอกว่าทางเจ้าของร้านทำขนมเองทั้งหมด บางอย่างอาจจะทำไม่ทัน หรือปรับเปลี่ยนไม่เหมือนกัน

เมนูเครื่องดื่ม Matcha Latte เป็นการผสมผสานระหว่างชาเขียวเข้มข้นและนมครับ ทุกๆเมนูนั้นทางเจ้าของร้านใช้ชาเขียวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยนำเข้ามาจากเมืองอุจิ (Uji) จังหวัดเกียวโต ซึ่งเมืองนี้มีได้ชื่อว่ามีไร่ชาที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

อีกทั้งทางเจ้าของร้านได้ร่ำเรียนวิชาการชงชามาจากประเทศญี่ปุ่นและอีกหลายเมือง สำหรับการชงชาจะใช้อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับชงชาโดยเฉพาะ ทำให้ชาเขียวอร่อยสมบูรณ์มากขึ้น

สำหรับ Matcha Latte นั้นมีรสชาติหวานจากนมแต่มีรสขมนิดๆจากชา หากเพื่อนๆชอบชาเขียวรสเข้มๆต้องลอง Matcha Piccolo Latte (ราคา 150 บาท) เพื่อนๆจะได้รสชาติชาเขียวแบบเข้มข้นถูกใจแน่นอน

สำหรับเมนู Matcha Brownie ก็เป็นอีก 1 เมนูที่ทางเจ้าของร้านคิดค้นขึ้นมาโดยมีคำถามในหัวว่าทำไมบราวนี่จะทำมาจากชาเขียวไม่ได้ จึงเกิดเมนูนี้ขึ้นมา

เนื้อของบราวนี่มีส่วนผสมของชาเขียวหวานอร่อยเพราะมีส่วนผสมอื่นๆอีกด้วย ราดด้วยชาเขียวเข้มข้นตัดรสหวานนิดๆ และมีวิปครีมรสอร่อยให้นิดหน่อย เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน หากมาเมื่อไรต้องไม่พลาดที่จะลองทาน ขนมบราวนี่มีจำหน่ายทุกวันครับ

หากเพื่อนมีเวลาก็ลองแวะเวียนมาชิมขนมที่ร้าน Tealily Cafe กันนะครับ รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆจะต้องติดใจแน่นอน เนื่องจากว่าเจ้าของร้านเป็นผู้ที่รักและชื่นชอบการดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจ จึงทำขนมและชงชาด้วยความตั้งใจจริงๆ

สรุปรีวิวร้าน ทีลิลี่ คาเฟ่

  • ชาเขียวอร่อยเข้มข้นมาก
  • ขนมอร่อยมากเช่นกันครับ ไม่หวาน
  • บริการดีมาก เจ้าของร้านเป็นกันเองครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In CAFE

Check Also

รีวิว โรงแรม Remm Akihabara Hotel นอนฟินๆในดง อนิเมะและโมเดล

เรียกได้ว่าเกือบทุกครั้งที่ไปโตเกียว ย่าน อากิฮาบาร่า คือย่านที่ต้องไปเดินเล่นเสมอ ล่าสุดไ…