เดี่ยวนี้ร้านอาหารที่มาทั้งบรรยากาศและรสชาติแบบญี่ปุ่นในไทยมีเยอะมาก วันนี้เรานึกอยากจะได้บรรยากาศแบบนั้นก็เลยเลือกร้านที่ชื่อว่า ร้าน Teppen ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะที่น่าสนใจอีกร้านนึง

ร้าน Teppen จะมีด้วยกันทั้งหมดด 2 สาขา คือ สาขาสาธรซอย 8 และ สาขาเอกมัย ดำเนินงานภายใต้ชื่อบริษัท เท็ปเป็น (ไทยแลนด์) จำกัด โดยวันนี้เราจะมารีวิวสาขาเอกมัยนะครับ สาขาเอกมัยตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 61 เข้าซอยไปประมาณ 500 เมตรอยู่ทางด้านขวามือ สามารถจอดรถได้ที่ อาคาร Parklane (มี Max Value อยู่ชั้น 1) สามารถจอดได้ 3 ชั่วโมง

Teppen

Teppen เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะ (Izakaya) คือ “ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น” ที่เน้นการมานั่งจิบ นั่งดื่ม ทานกับแกล้มเบาๆ โดยเมนูอาหารในร้าน Izakaya ก็มักจะเป็นของที่สั่งมาแบ่งกันทานได้อย่างพวกไก่ทอด ไก่ย่างรวม หม้อไฟไปจนถึง Sushi & Sashimi แบบง่ายๆ ไม่ได้เน้นปลาดิบว่าต้องเป็นชั้นเลิศมากมาย

เดิมทีพวก “Izakaya” จะเป็นร้านแนวเก่าๆ โทรมๆ ง่ายๆ ซ่อนตัวอยู่ใต้สะพานหรือริมถนน ภายในร้านนี้จึงเป็นแนวคล้ายๆบ้านเก่าๆแบบญี่ปุ่น มีที่นั่งภายในร้านประมาณ 50 ที่รวมหน้าบาร์ที่นั่งได้ประมาณ 16 ที่ มีห้องส่วนตัว 2 ห้อง (น่าจะต้องจองล่วงหน้า) และมีที่นั่งด้านนอกอีกประมาณ 26 ที่ แต่ด้านนอกจะร้อนและมียุงในช่วงกลางคืน แม้ว่าทางร้านจะมีพัดลมและยากันยุงให้ ก็อาจจะเมายากันยุงก็ได้ครับ

พอเข้าไปนั่งในร้านแล้วซักพักพนักงานจะนำผ้าเย็นมาให้ และนำชุดผักมาเสริฟพร้อมกับ dip ที่ทำมาจากมิโซะและหมู จานนี้แม้ว่าไม่ได้สั่งก็จะมาเสริฟนะครับ ถือเป็นเมนูบังคับ มีค่าใช้จ่ายคนละ 100 บาท เป็นนโยบายของร้านนี้ครับ

ถ้าถามว่าแปลกมั้ย หากใครเคยไปญี่ปุ่นบ่อยๆก็น่าจะเจอชุดอาหารที่จะมาเสริฟให้เราทานก่อนอาหารที่สั่งจะมา เป็นถ้วยเล็กๆและต้องเสียเงินเช่นกัน เรียกได้ว่าร้านนี้ก็ถอดแบบเดียวมากับร้านจากญี่ปุ่นเลยละครับ

เมนูที่เลือกสั่งมาลองก็จะมี Otoro Sashimi (ราคา 300 บาท) สำหรับปลาดิบนั้นก็ไม่ได้โดดเด่นครับ นิ่มดีแต่รู้สึกธรรมดา ส่วนวาซาบิของทางร้านก็ไม่ได้มีรสชาติจี๊ดจ๊าด ดังนั้นใครที่ชอบแบบฉุนๆขึ้นจมูกอาจจะไม่สะใจ

เมนูต่อไป คือ Ikura Salmon Don (ราคา 250 บาท) เป็นข้าวหน้าปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอนและไข่ไก่ที่ชื่อว่า Astakild เป็นไข่ไก่ระดับ Premium ที่บอกว่ามีวิตามินมากกว่าไข่ไก่ปกติถึง 10 เท่า ถ้าถามผมว่าชอบรึเปล่า ก็ไม่ได้ถือว่าติดใจอะไรมากมายนะครับ

เมนูสุดท้ายคือ Uni Wagyu Don (ราคา 999 บาท) เป็นเมนูข้าวที่โป๊ะหน้าด้วยเนื้อวากิวชิ้นใหญ่และหอยเม่น เป็นชุด Don ที่ราคาแพงสุดละครับ ถ้วยข้าวที่เราเห็นในภาพจะประมาณถ้วยน้ำซุปของฟูจิแต่ใหญ่กว่านิดหน่อย และจะแปะเนื้อวากิวกับหอยเม่นไว้ด้านบน หอยเม่นมีรสชาติไม่หวาน ส่วนเนื้อวากิวจะออกเหนียวนิดหน่อย จุดเด่นคงจะเป็นซอสที่ราดที่ทำให้รสชาติดูน่าสนใจขึ้นมา ถ้าให้พูดแบบตามตรงผมมองว่ารสชาติอาหารยังไม่สุดเท่าที่ผมตั้งใจเอาไว้

สรุปรีวิวร้าน เท็ปเป็น สาขาเอกมัย

  • อาหารราคาสูงสักนิด
  • รสชาติธรรมดา ไม่โดดเด่น วาซาบิไม่จี๊ดจ๊าดเลย
  • เมนูผัก คิดหัวละ 100 บาท และเป็นชุดบังคับนะครับผม

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้านเท็ปเป็น
  • ที่อยู่ ซอย สุขุมวิท 61
  • เปิด-ปิด : สาขาเอกมัย จันทร์ – ศุกร์ 18.00 – 24.00 น. เสาร์ 17.00 – 24.00 น. อาทิตย์ 17.00 – 23.00 น.
  • โทร 02-714-1412
  • Facebook : TeppenThailand

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…