รีวิวร้าน The Gallery Sushi Bar ร้านซูชิ สไตล์ฟิวชั่น จากคนรักซูชิ

ช่วงที่ผ่านมานัดเจอเพื่อนเพื่อพูดคุยและทานอาหารญี่ปุ่นกัน โดยร้านนี้มีชื่อว่า The Gallery Sushi Bar ซึ่งอยู่ที่ แถว  ลาดพร้าว-วังหิน นั่นเอง ใครชอบอาหารญี่ปุ่น ชอบซูชิ เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านที่น่าสนใจ 

สำหรับร้านนี้เปิดตั้งแต่ปลายปี 2560 ด้วยความที่ไม่ค่อยได้มาแถวนี้บ่อยนักก็เลยไม่รู้ว่าแถวนี้ก็มีของอร่อย ขับรถมาถึงหน้าร้านสังเกตุง่ายๆว่าจะเจอร้าน Car Care ซึ่งร้านจะอยูบริเวณเดียวกันกับร้าน Car Care เราสามารถเลี้ยวรถเข้าไปจอดด้านในได้เลย แน่นอนหากใครตั้งใจจะล้างรถไปด้วยในตัวมาชิมอาหารร้านนี้ก็ลงตัวมากขึ้นไปอีก

The Gallery Sushi Bar

ร้านจะมีด้วยกัน 2 ชั้น แต่ตอนนี้ยังเปิดให้บริการเพียงชั้นล่างเท่านั้น เราสามารถเลือกทานอาหารได้ทั้งแบบนั่งโต๊ะกับเพื่อนๆ หรืออยากจะนั่งทานตรงบาร์ที่เค้าเตอร์ก็ได้ อาหารในร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซูชิปกติและแบบสไตล์ฟิวชั่น หรือจะทานซาซิมิ ข้าวด้ง หรือเป็นเซ็ทก็มีให้เลือกเพียบ

ผมชอบการออกแบบของร้านนี้นะ ถึงแม้ร้านจะไม่ได้ใหญ่มากแต่ก็ดูเรียบง่ายและสบายตาดี กระจกบานใหญ่ทำให้ร้านที่ออกแบบในโทนเข้มแต่ก็ไม่ได้มืดมากนัก เราไปดูเมนูอาหารกันดีกว่าว่าวันนี้ผมสั่งอะไรมาลองชิมดูบ้าง

ใครอยากทานแบบปกติก็เลือกทานได้ ที่ร้านเรียกได้ว่ามีเมนูอาหารมากอยู่เหมือนกัน ส่วนใครอยากทานแบบเป็น Set ก็จะได้ส่วนลดพิเศษลงมาอีก ราคาจะมีเขียนบอกไว้ในเมนูให้เราได้ทราบก่อนจะสั่งอาหาร

วันนี้ผมเลือกสั่งแบบ Combo Set 3 สำหรับ Combo Set 3 ราคาจะปกติอยู่ที่ 1,620 บาท แต่เราจะได้ลด 20% ราคาจะเหลือเพียง 1,296 บาท เท่านั้น โดยจะประกอบไปด้วยอาหาร 4 เมนู และซุป Miso ฟรี สำหรับ 2 ที่

ภาพด้านบนก็คือหนึ่งในเมนูอาหารของเซ็ทนี้ มีชื่อเรียกว่า Rainbow Maki คำใหญ่ ปลาสด และมีการมิกซ์ส่วนผสมอื่นๆลงไปเช่น จะมีไข่หวาน , ปูอัด แทรกลงไปในข้าวปั้นด้วย จานนี้มี 8 ชิ้น ทานกันสองคนก็ยังอิ่มมากๆ

ปลาดิบของที่ร้านก็อร่อยและสดเช่นกัน เอาจริงๆพอทานซูชิและมาต่อด้วยซาซิมินี่ผมก็เริ่มอิ่มแล้วนะครับ สำหรับขนาดของซาซิมิแต่ละชิ้นถือว่าใหญ่พอประมาณ เมนูนี้เรียกว่า Sashimi Platter

มาต่อกันด้วย Gallery Scallopy ซึ่งจะมาด้วยกันทั้งหมด 4 ชิ้น สำหรับเมนูนี้จะใช้วัตถุดิบอย่าง “Hokkaido Hotate “ มาปรุงรสชาติร่วมกันกับ “Ebiko roe meyo sauce” และเพิ่มความเผ็ดเล็กๆด้วยซิสพริกที่ผสมขึ้นเองพิเศษจากทางร้าน เป็นอีกเมนูที่อร่อยเหมือนกัน

มาทิ้งท้ายด้วย Spicy Salmon Salad ที่อาจจะไม่ได้เผ็ดตามชื่อนะครับ แต่รสชาตินี่อร่อยมากเช่นกัน หลังจากทานอิ่มๆการได้มาตัดกับสลัดบ้างก็ช่วยให้การทานอาหารรสชาติมันกลมกล่อมมากขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยและน่าสนใจ เหมาะสำหรับคนชอบทานอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะซูชิ สไตล์ฟิวชั่น ถ้าใครได้ไปแถว  ลาดพร้าว-วังหิน ห้ามพลาดที่จะแวะเข้าไปชิมนะครับ

Fanpage : The Gallery Sushi Bar

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.