Home RESTAURANTS รีวิวร้าน The Gallery Sushi Bar ร้านซูชิ สไตล์ฟิวชั่น จากคนรักซูชิ

รีวิวร้าน The Gallery Sushi Bar ร้านซูชิ สไตล์ฟิวชั่น จากคนรักซูชิ

59 second read
0
0
541

ช่วงที่ผ่านมานัดเจอเพื่อนเพื่อพูดคุยและทานอาหารญี่ปุ่นกัน โดยร้านนี้มีชื่อว่า The Gallery Sushi Bar ซึ่งอยู่ที่ แถว  ลาดพร้าว-วังหิน นั่นเอง ใครชอบอาหารญี่ปุ่น ชอบซูชิ เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านที่น่าสนใจ 

สำหรับร้านนี้เปิดตั้งแต่ปลายปี 2560 ด้วยความที่ไม่ค่อยได้มาแถวนี้บ่อยนักก็เลยไม่รู้ว่าแถวนี้ก็มีของอร่อย ขับรถมาถึงหน้าร้านสังเกตุง่ายๆว่าจะเจอร้าน Car Care ซึ่งร้านจะอยูบริเวณเดียวกันกับร้าน Car Care เราสามารถเลี้ยวรถเข้าไปจอดด้านในได้เลย แน่นอนหากใครตั้งใจจะล้างรถไปด้วยในตัวมาชิมอาหารร้านนี้ก็ลงตัวมากขึ้นไปอีก

The Gallery Sushi Bar

ร้านจะมีด้วยกัน 2 ชั้น แต่ตอนนี้ยังเปิดให้บริการเพียงชั้นล่างเท่านั้น เราสามารถเลือกทานอาหารได้ทั้งแบบนั่งโต๊ะกับเพื่อนๆ หรืออยากจะนั่งทานตรงบาร์ที่เค้าเตอร์ก็ได้ อาหารในร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซูชิปกติและแบบสไตล์ฟิวชั่น หรือจะทานซาซิมิ ข้างด้ง หรือเป็นเซ็ทก็มีให้เลือกเพียบ

ผมชอบการออกแบบของร้านนี้นะ ถึงแม้ร้านจะไม่ได้ใหญ่มากแต่ก็ดูเรียบง่ายและสบายตาดี กระจกบานใหญ่ทำให้ร้านที่ออกแบบในโทนเข้มแต่ก็ไม่ได้มืดมากนัก เราไปดูเมนูอาหารกันดีกว่าว่าวันนี้ผมสั่งอะไรมาลองชิมดูบ้าง

ใครอยากทานแบบปกติก็เลือกทานได้ ที่ร้านเรียกได้ว่ามีเมนูอาหารมากอยู่เหมือนกัน ส่วนใครอยากทานแบบเป็น Set ก็จะได้ส่วนลดพิเศษลงมาอีก ราคาจะมีเขียนบอกไว้ในเมนูให้เราได้ทราบก่อนจะสั่งอาหาร

วันนี้ผมเลือกสั่งแบบ Combo Set 3 สำหรับ Combo Set 3 ราคาจะปกติอยู่ที่ 1,620 บาท แต่เราจะได้ลด 20% ราคาจะเหลือเพียง 1,296 บาท เท่านั้น โดยจะประกอบไปด้วยอาหาร 4 เมนู และซุป Miso ฟรี สำหรับ 2 ที่

ภาพด้านบนก็คือหนึ่งในเมนูอาหารของเซ็ทนี้ มีชื่อเรียกว่า Rainbow Maki คำใหญ่ ปลาสด และมีการมิกซ์ส่วนผสมอื่นๆลงไปเช่น จะมีไข่หวาน , ปูอัด แทรกลงไปในข้าวปั้นด้วย จานนี้มี 8 ชิ้น ทานกันสองคนก็ยังอิ่มมากๆ

ปลาดิบของที่ร้านก็อร่อยและสดเช่นกัน เอาจริงๆพอทานซูชิและมาต่อด้วยซาซิมินี่ผมก็เริ่มอิ่มแล้วนะครับ สำหรับขนาดของซาซิมิแต่ละชิ้นถือว่าใหญ่พอประมาณ เมนูนี้เรียกว่า Sashimi Platter

มาต่อกันด้วย Gallery Scallopy ซึ่งจะมาด้วยกันทั้งหมด 4 ชิ้น สำหรับเมนูนี้จะใช้วัตถุดิบอย่าง “Hokkaido Hotate “ มาปรุงรสชาติร่วมกันกับ “Ebiko roe meyo sauce” และเพิ่มความเผ็ดเล็กๆด้วยซิสพริกที่ผสมขึ้นเองพิเศษจากทางร้าน เป็นอีกเมนูที่อร่อยเหมือนกัน

มาทิ้งท้ายด้วย Spicy Salmon Salad ที่อาจจะไม่ได้เผ็ดตามชื่อนะครับ แต่รสชาตินี่อร่อยมากเช่นกัน หลังจากทานอิ่มๆการได้มาตัดกับสลัดบ้างก็ช่วยให้การทานอาหารรสชาติมันกลมกล่อมมากขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยและน่าสนใจ เหมาะสำหรับคนชอบทานอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะซูชิ สไตล์ฟิวชั่น ถ้าใครได้ไปแถว  ลาดพร้าว-วังหิน ห้ามพลาดที่จะแวะเข้าไปชิมนะครับ

Fanpage : The Gallery Sushi Bar

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In RESTAURANTS

Check Also

รีวิว ร้าน TENKO OMAKASE ไปชิม Premium Omakase ราคา 6,000 บาท

ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะชอบทานแบบ OMAKASE ห้ามพลาด วันนี้เรามีรีวิว  Premium Omakase …