รีวิวร้าน The HUB cafe and eatery คาเฟ่ในบรรยากาศร่มรื่นย่านพระราม 9

ด้วยความบังเอิญผ่านมาแถวๆพระราม 9 และขับรถเข้ามาในซอยพระรามเก้า 41 ก็จะสะดุดกับร้านอาหารที่ชื่อว่า The HUB cafe and eatery โดยภายในร้านนั้นดูร่มรื่นมากๆ ก็เลยตัดสินใจแวะชิมอาหารร้านนี้ซักหน่อยครับ

รูปทรงด้านนอกสวยงาม มีลานจอดรถหน้าร้านนิดหน่อย หากเข้าไปแล้วที่จอดรถเต็มก็สามารถจอดริมถนนได้สบายมากครับ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเลยครับ

ภายในร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม โปร่งโล่งสบายมากๆ ไม่อึดอัดเลยครับ มีที่นั่งรับรองได้ประมาณ 80 ที่นั่งเลย โดยรวมถือว่ากว้างพอสมควร อีกทั้งยังสะอาดมากๆ

นอกจากที่นั่งภายในร้านแล้ว ยังมีที่นั่งด้านนอกร้านที่สุดแสนจะร่มรื่นใต้ต้นไม้ต้นใหญ่อีกด้วยครับ วันไหนอากาศดีๆ ก็สามารถมานั่งชิวๆได้เลยครับ คนก็ไม่ค่อยเยอะวุ่นวาย อีกทั้งร้านก็เงียบสงบ เหมาะที่จะมานั่งอ่านหนังสือ หรือ พูดคุยสังสรรค์กับเพื่อนฝูงก็ดีไม่น้อยเลย

ตัวร้านมีกาแฟดริปและขนมเค้กให้เลือกเต็มไปหมดเลย น่าเสียดายว่าวันนี้ยังไม่มีโอกาสได้ชิม เพราะว่าอยากทานข้าวเสียมากกว่า ไว้มีโอกาสจะไปลองชิมครับ สำหรับอาหารร้านนี้จะเป็นอาหารไทยและอาหารสไตล์ตะวันตกครับ

เริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มก่อนดีกว่าครับ สำหรับแก้วแรกคือ The hub coffee (ราคา 130 บาท) เมล็ดกาแฟทางร้านเลือกใช้กาแฟจากดอยสะเก็ดอีกทั้งทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟด้วยนะครับ กาแฟแก้วนี้แต่งรสชาติความหวานโดยใช้คาราเมล ทำให้รสชาติออกหวานและมีกลิ่นหอมครับ ส่วนแก้วที่ 2 คือ Chocolate Latte (ราคา 140 บาท) เป็นช็อกโกแลตผสมกับนม รสชาติไม่ค่อยหวานเท่าไร ถูกใจผมอยู่เหมือนกันครับ แต่ว่ารสช็อกโกแลตน่าจะเข้มข้นกว่านี้อีกหน่อย

อาหารทานเล่นจานนี้ชื่อว่า The hub Chicken Wings หรือ ปีกไก่เดอะฮับ (ราคา 240 บาท) สำหรับซอสที่ราดมานั้นอร่อยดีครับ ไก่ทอดกรอบดี แต่รู้สึกว่าจะออกไปทางค่อนข้างแข็งไปหน่อยครับ

จานหลักนี้ชื่อว่า Rice Noodle Shrimp with sweet chili paste หรือ ก๋วยเตี๋ยวกุ้งน้ำพริกเผา (ราคา 240 บาท) เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ คลุกกับน้ำพริกเผาสูตรของทางร้าน พร้อมกับกุ้งขนาดกลางจำนวน 3 ตัว สามารถเลือกความเผ็ดได้โดยแจ้งทางพนักงาน จานนี้ถือว่าผ่านครับ อร่อยมากๆ เส้นนุ่ม กุ้งสดเนื้อเด้งเลยครับ น้ำพริกเผารสชาติหวานเผ็ดกำลังดี เพราะผมสั่งความเผ็ดแบบกลางๆ ทานแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มได้เลยครับ

อีก 1 จานที่ได้รับความนิยมไม่น้อยคือ Spaghetti Grilled Shrimp in Ebiko Cream Sauce สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง (ราคา 280 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้รามครีมซอสโรยด้วยไข่กุ้ง แนะนำให้คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนทาน เส้นนุ่ม ครีมซอสอร่อยมาก และได้รสกรุบของไข่กุ้ง กุ้งก็สด เต็มๆคำครับ อร่อยมากๆเช่นกัน จานนี้ผมก็แนะนำให้ลองเช่นกัน

สรุปรีวิวร้าน เดอะ ฮับ คาเฟ่ แอนด์ อีทเทอร์รี่

  • ร้านสวย บรรยากาศดีมาก
  • อาหารอร่อยมาก
  • ช่วงเที่ยงคนจะเยอะ แนะนำช่วงบ่ายๆจะดีกว่าครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน The HUB cafe and eatery
  • ที่อยู่ : 199/9 ซอยพระรามเก้า 41 ถนนพระรามเก้า แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
  • โทร : 092-789-7181
  • เปิด – ปิด : 9.00 -21.00
  • Facebook : thehubcafeandeatery

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.