รีวิว The Orange’s Tea คาเฟ่ชาแบบไนโตร เจ้าแรกๆในไทย

ร้าน The Orange’s Tea เป็นคาเฟ่ที่มีดีคือเป็นผู้เชี่ยวชาญการชงชา ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 69 โดยเข้าซอยมาแล้วเลี้ยงขวาร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ หรือเข้ามาจากซอยสุขุมวิท 71 ก็ได้ครับ ร้านนี้เป็นอาคาร 1 คูหา ไม่ใหญ่มาก

ชั้นล่างของร้านเป็นพื้นที่ให้บริการสำหรับผู้ที่มาดื่มเครื่องดื่ม มีที่สำหรับให้บริการประมาณ 8-10 ที่นั่งเท่านั้น สำหรับชั้นที่ 2 จะเป็นห้องสำหรับ workshop  นอกจากทางร้านจะจำหน่ายเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีสินค้าจากใบชาและสมุนไพรจำหน่ายด้วยเช่นกัน

The Orange's Tea

ร้าน The Orange’s Tea นั้นทำการเบรนด์ชาเอง (Blend tea)  หลายๆคนคงจะไม่ทราบว่าเบรนด์ชาคืออะไร ผมจะอธิบายแบบง่ายๆนะครับ การเบรนด์ชา (Blend tea) คือการนำใบชามากกว่า 2 ชนิดขึ้นไปมาผสมกัน โดยสามารถเพิ่มส่วนประกอบอื่นๆที่มากกว่าใบชาลงไปก็ได้ เช่น ใช้การสกัดจากใบอัญชัน หรือ ผลไม้ต่างๆ ก็ได้ ทางร้านนำเข้าใบชาจากประเทศ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น โดยจะเลือกว่าชาแบบไหน ประเทศไหนดีที่สุด

สำหรับเมนูเครื่องดื่มในวันนี้ทางร้านแนะนำ HIPSTER MOROCCAN (ราคา 130 บาท) และ BLOODY SWEET HEART (ราคา 120 บาท) ครับ

เมนู HIPSTER MOROCCAN คือเมนูที่ใช้ ชาดำ (Black Tea) ผสมกับมิ้นต์ และผ่านการไนโตร การไนโตรคือการอัดแก๊ซไนโตรเจนแล้วเขย่าเพื่อให้เกิดฟองนุ่มละมุน ถือได้ว่าที่ร้านเป็นการชงชาแบบไนโตรอันดับแรกๆในไทย หลังจากเขย่าแล้วก็นำมาฉีดใส่ในแก้วไวน์ขนาดใหญ่ เพื่อให้จมูกของผู้ดื่มเข้าไปในแก้ว เพื่อให้มีกลิ่นสัมผัสพร้อมๆกับรสสัมผัสครับ ชาแก้วนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นมาก มีกลิ่นของมิ้นต์ลอยเข้าจมูกหอมมากๆ

เมนู BLOODY SWEET HEART เป็นการนำชาอู่หลงผสมกับลิ้นจี่และกุหลาบ มีเยลลี่ลิ้นจี่ผสมกับชาที่ทางร้านได้ทำเองอีกด้วย เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาครับ ทางร้านจะพยายามคิดค้นเมนูใหม่ๆทุกเดือน เครื่องดื่มแก้วนี้นอกจากจะได้รสชาติของชาแล้วจะได้กลิ่นของลิ้นจี่และกุหลาบผสมกันขณะดื่มด้วยครับ สดชื่นไม่น้อยเลย

ทางร้านมีวิธีการชงชาโดยใช้นาฬิกาทรายจับเวลาเพื่อให้ชาได้รสชาติที่เรียกได้ว่า “ดีที่สุด” ไม่มีรสขมหรืออ่อนเกินไป และทางร้านแนะนำว่าการชงชานั้นสามารถชงได้ไม่เกิน 3 รอบครับ แต่สำหรับคนที่ชอบชารสขมหรือเข้มขึ้นก็สามารถแจ้งทางร้านก่อนได้นะ เพื่อที่จะได้ปรับเวลาการชงให้ตรงใจผู้ดื่มมากขึ้นครับ

สรุปรีวิวร้าน ดิ ออเร้น ที

  • เน้นเครื่องดื่มประเภทชา มีกาแฟนิดหน่อยครับ
  • ขนมมีแค่บางวันครับ
  • ไม่มีที่จอดรถแต่สามารถจอดได้ที่หน้าร้าน 1-2 คัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้าน ดิ ออเร้น ที
  • ที่อยู่ 24/22 ซอยสุขุมวิท 69 พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา 10110
  • โทร 092-619-7987
  • วันและเวลาเปิดปิด : 9.00 – 19.00 น. ปิดวันอังคาร
  • TheOrangesTea

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.