รีวิวร้าน Ton Chin Kan Ramen ราเมงชามใหญ่ยักษ์ ย่านซอยอารีย์

ร้าน Ton Chin Kan Ramen ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ หากมาจากต้นซอยทางด้านฝั่งถนนพหลโยธิน เดินเข้าซอยไปประมาณ 800 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ เนื่องจากซอยนี้เป็นซอยที่มีผู้คนพลุกพล่าน รถจอดกันค่อนข้างเยอะ และมีการกวดขันวินัยการจราจารอย่างเคร่งครัด สามารถมาร้านนี้ได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ก็สะดวกดีครับ 

ภายในร้านมีโต๊ะสำหรับรับรองประมาณ 16 โต๊ะ รองรับผู้ที่มาใช้บริการได้ประมาณ 60-70 คนครับ ซึ่งการบริการจะแบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรกรอบกลางวันคือเวลา 11.30 น. ถึงเวลา 14.30 น. ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14.00 น. ส่วนรอบที่ 2 เป็นรอบเย็น เริ่มเวลา 17.30 น. ถึงเวลา 21.30 น. ออเดอร์สุดท้าย เวลา 21.00 น.

เมนูหลักๆของทางร้านนั้นจะเป็นอาหารประเภทราเมง ซึ่งมีน้ำซุปให้เลือกหลายแบบ นอกจากนั้นจะมีอาหารทานเล่นนิดหน่อยและมีเมนูที่เป็นท๊อปปิ้งเพิ่มเติม ถ้าใครคิดว่าชามแบบปกติไม่อิ่มอยากสั่งอะไรเพิ่มก็สั่งมาทาพร้อมกันได้ทันที

หลังจากสั่งอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ทางพนักงานก็จะนำผ้าเย็นและถั่วแระเย็นโรยเกลือมาให้ทานเล่นเรียกน้ำย่อยครับ ผ้าเย็นมีกลิ่นหอมสดชื่นดีครับ

เมนูที่สั่งในวันนี้จะเป็น

  • Shina Soba (ราคา 215 บาท) เป็นราเมงเส้นนุ่ม ในน้ำซุปใสปรุงรสด้วยโชยุตาเระและซอสสูตรพิเศษ โดยน้ำซุปของทางร้านนั้นปรุงด้วยส่วนผสมถึง 27 ชนิด ใช้เวลาเคี่ยวนาน 4 ชั่วโมง เส้นราเมงนุ่มมาก เนื่องจากทางร้านบอกว่าเส้นนั้นทางร้านทำเอง แต่ไม่ได้ทำที่ร้านนี้ เส้นราเมงนั้นอมน้ำซุปได้ดี รสชาติเค็มนิดๆ หมูชาชูชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น มีมันกำลังดี หมูชาชูก็นิ่มมาก ส่วนมันของหมูละลายในปากเลย แต่หากไม่ชอบเมนูซุปใสก็สามารถเลือกเป็นซุปกระดูกหมูแทนได้เช่นกัน สำหรับซุปกระดูกหมูนั้นจะใช้เวลาในการเคี่ยวน้ำซุปถึง 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว ราเมงชามใหญ่มาก สามารถทานได้ 2 คนแบบอิ่มๆ
  • หมูชาชู (ราคา 95 บาท) ให้เนื้อหมู 3 ชั้นอย่างดี ชิ้นใหญ่ จำนวน 6 ชิ้น ทางร้านใช้เวลาต้มเนื้อหมูกับน้ำสูตรของทางร้านโดยใช้เวลาต้ม 2 ชั่วโมง เพื่อให้รสชาติของน้ำซุปแทรกซึมเข้าไปในเนื้อหมู ส่วนของมันก็ละลายในปากเลยครับ หมูนิ่ม อร่อย มีกลิ่นหอมของเครื่องปรุง
  • กุ้งเทมปุระ (ราคา 235 บาท) กุ้งตัวใหญ่ถึง 6 ตัว ชุบแป้งทอดกรอบ และทำการพอกแป้งเพิ่มบริเวณด้านหลังของตัวกุ้งยาวตลอดทั้งตัว ทำแบบเป็นเกร็ดๆใหญ่ เนื้อแป้งกรอบอร่อย ทอดมาแล้วสะเด็ดน้ำมันออกได้ดีมาก ไม่อมน้ำมัน ไม่มีกลิ่นน้ำมัน ซึ่งแสดงว่าใช้น้ำมันใหม่ กุ้งก็ตัวใหญ่ครับ ซอสทีมาคู่กันก็จะเป็นซอสรสชาติโชยุแต่มีความหวานมาด้วย ทานตอนร้อนอร่อยมาก

สรุปรีวิวร้าน Ton Chin Kan Ramen

  • เส้นราเมงนุ่มดีครับ
  • ชามใหญ่มาก ทานได้ 2 คนต่อ 1 ชามเลยครับ
  • หมูชาชูนิ่มอร่อย ถ้าหั่นบางกว่านี้คิดว่าละลายในปากได้เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน Ton Chin Kan Ramen
  • ที่อยู่ 117/2 ซอยพหลโยธิน 7  กรุงเทพมหานคร 10400
  • เวลาเปิด – ปิด : 11.30 – 14.30 น. และ 17.30 – 21.30 น.
  • FB : https://www.facebook.com/Tonchinkan.Ramen/

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.