รีวิวร้าน Tum by Hoong (ตำบักฮุ้ง) ร้านอาหารอิสานรสจัดจ้าน ราคาสบายกระเป๋า

หลายคนที่ติดตามอ่านเว็บ EaterDiary คงจะบ่นๆกันว่าทำไมมีแต่ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นเกาหลี วันนี้เราจึงไปหาร้านอาหารที่เอาใจคอคนกินเผ็ด กับร้านอาหารอิสานที่บรรยากาศดี เหมาะกับการฉลอง หรือพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ อีกทั้งยังเป็นร้านที่อยู่ชานเมือง รถไม่ติด และการเดินทางสะดวกอีกด้วย ร้านนี้มีชื่อว่า Tum by Hoong หรือ ร้าน ตำบักฮุ้ง นั่นเอง

Tum by Hoong

ร้าน “ตำบักฮุ้ง” เป็นร้านอาหารอิสาน ที่ผสมผสานอาหารทะเลเข้าไปด้วย ทุกเมนูของร้านนี้เน้นไปที่รสเผ็ดร้อน ดังนั้น ในขณะที่เรากำลังสั่งเมนู พนักงานจะบอกก่อนเลยว่าถ้าไม่กินเผ็ดเมนูไหนให้บอก แต่ก่อนที่จะไปแซ่บกับอาหาร เรามาชมบรรยากาศรอบๆร้านกันก่อนเลยครับ

บริเวณร้านนั้นมีขนาดไม่ใหญ่มาก แบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนในห้องแอร์ และด้านนอก ในห้องถูกตกแต่งให้ดูโมเดินด้วยไม้ และต้นไม้ ทำให้บรรยากาศร้านนั้นดูสบายตา มีทีวีใหญ่ เอาไว้เปิดชมฟุตบอลแมทช์สำคัญๆ

ระหว่างรออาหาร เรามาเริ่มกันด้วยเครื่องดื่มดับกระหายสีสันสวยงามอย่าง น้ำอัญชันพันซ์ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อย่างมาก ด้วยส่วนผสมประกอบไปด้วย น้ำอัญชัน น้ำมะนาว เพิ่มความซ่าด้วยโซดาและความหวานด้วยน้ำผึ้ง ก่อนที่จะดื่มอย่าลืมคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันด้วยนะครับ

และอาหารของเราก็มาถึง นั่นคือ ส้มตำไทยไข่เค็มรสจัดจ้านที่เผ็ดและแซ่บโดนใจหลายๆคนเลยทีเดียว ซึ่งปกติแล้วทางร้านจะตำออกมาในรสเผ็ดมาก แต่ถ้าใครไม่ทานเผ็ดก็บอกกับทางร้านได้เลยครับ

ต่อกันด้วย คอหมูย่างเนื้อนุ่มคำเน้นๆ ที่ย่างออกมาได้สุกพอดี แต่ละชิ้นมีทั้งเนื้อและมัน ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บแล้ว ขอบอกเลยว่าถึงน้ำหนักจะขึ้นก็ต้องยอมเลยละครับ

มาที่อีกหนึ่งเมนูเด็ดแนะนำของทางร้าน นั่นคือ คั่วเป็ดสะดุ้งไฟ ที่ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนมาแต่ไกล เนื้อเป็ดสับนำมาคั่วกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยหอมเจียวกรอบๆ พอได้ลองทานเมนูจานนี้แล้วรับรองเลยว่าคุณต้องติดใจแน่นอน

ทานอาหารแซ่บๆกันมาหลายเมนูแล้ว พักทานของทานเล่นง่ายๆอย่างไก่ทอดกันบ้าง ไก่ที่หมักมาอย่างดี ทอดมาได้สุกและสีสันน่าทาน จะจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บหรือน้ำจิ้มไก่เปรี้ยวหวานก็อร่อยครับ

ซดน้ำซุปให้คล่องคอกันหน่อยกับเมนู ซุปเปอร์ตีนไก่ ที่ปรุงรสชาติออกมาได้อร่อยเลยครับ และยังมีตีนไก่ชิ้นใหญ่ที่ต้มมาจนเปื่อยนุ่ม ทานง่ายไหลลื่นลงคอกันเลยทีเดียว ถ้าใครเห็นเมนูแล้วอยากลองชิมบ้าง ก็มาที่ร้าน ตำบักฮุ้ง กันได้เลยครับ ทางร้านยังมีเมนูแซ่บๆ ให้เลือกทานกันอีกหลายเมนูเลยทั้งพวกตำทะเล ตำปูม้า หรือจะเป็นยำหอยแครงตัวโตๆ ร้านจะอยู่ในซอยสนามบินน้ำ ตรงข้ามกับกระทรวงพาณิชย์เลยครับ

สรุป ร้าน “ตำบักฮุ้ง”

จุดที่น่าสนใจ

 • อาหารรสชาติอร่อย เหมาะกับคนชอบทานรสเผ็ด
 • อาหารได้เร็ว
 • ร้านปิดดึก ทำให้เหมาะแก่การมาสังสรรค์
 • ราคาไม่แพง
 • หากต้องการสั่งกลับบ้าน หรือห่อ ทางร้านจะนำอาหารใส่กล่องพลาสติก ไม่ใช่ถุง
 • บรรยากาศดี

จุดสังเกต

 • ไม่มีที่จอดรถ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ร้าน ตำบักฮุ้ง
 • เวลาเปิด-ปิด : 11.00AM – 9.00PM ปิดวันอาทิตย์
 • ถ.นนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 โทร 098 618 1168
 • www.facebook.com/tumbyhoong

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.