พาหมาเที่ยว ตามหาประตูสวรรค์ทะลุมิติ Unseen in Thailand จันทบุรี

พาหมาเที่ยวตามหาประตูสวรรค์ทะลุมิติ  Unseen in Thailand วัดเขาบรรจบ อ.มะขาม จ.จันทบุรี เคยเห็นในหนังสือท่องเที่ยวจนต้องพาหมาตามไปดูของจริง

Unseen in Thailand

 

 

 

เราขับรถไปยังวัดเขาบรรจบ จังหวัดจันทบุรี มีวัดหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขา เป็นวัดที่สวยมากแห่งหนึ่ง เงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ วัดนั้นคือ วัดเขาบรรจบ .ฉมัน .มะขาม .จันทบุรี ( Wat-Khao-Banchop, Chanthaburi, Thailand) 
พวกเราขับรถมาจอดกันที่ด้านในเลย จะพบกับอุโบสถ สิ่งที่โดดเด่นในวัดเขาบรรจบ พระอุโบสถ เพราะมีความงดงามทั้งภายนอก ที่สะดุดตาอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ๆหลายต้นและที่นี่มีต้นสมพงษ์ ซึ่งเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ อายุกว่า 100 ปี ขนาด 10 คนโอบ มีช่องคล้ายประตู  โดยที่กลางลำต้นแหวกออก มีลักษณะเหมือนประตู นำเราไปสู่แดนธรรมะและความสงบ ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า “ประตูสวรรค์” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัดเขาบรรจบ

เมื่อเราเดินออกมาจากอุโบสถ ให้ไปทางขวา เดินไปไม่ไกลจะพบกับ “ประตูสวรรค์” ที่เกิดเองตามธรรมชาติ

วัดเขาบรรจบ เป็นวัดที่สร้างโดยหลวงพ่อสมชาย (เจ้าอาวาสวัดเขาสุกิมในอดีต) ร่วมกับชาวบ้านทุ่งเพล ที่ยกที่ดินถวายให้สร้างวัดในปี 2523 ซึ่งหลวงพ่อสมชาย ได้มอบหมายให้หลวงพ่อทองพูล มาเริ่มต้นสร้างวัดแห่งนี้ ถือเป็นเจ้าอาวาสรูปแรก

บรรยากาศภายในวัดเงียบสงบ ติดกับธารน้ำตกด้วย เราไปนั่งเล่นกันนานมาก มีสะพานแขวนให้ข้ามไปได้ด้วย 

สะพานค่อนข้างสูง ต้องระวังทั้งน้องหมาและคนนะ ทางที่ดีอุ้มน้องหมาจะดีที่สุดนะคะ ข้างล่างเราสามารถลงไปได้นะ แต่น้ำค่อนข้างแรง แต่ถ่ายรูปแล้วสวยเลย

วัดเขาบรรจบ จันทบุรี (Wat Khao Banchop)

ที่อยู่: ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี

การเดินทาง : ใช้เวลาการเดินทางจากตัวเมืองจันทบุรี ประมาณ 30 นาที อยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 39 กิโลเมตร

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.