รีวิวร้าน Wagyuism ไปชิมเนื้อวากิวระดับ A4 , A5 ที่ ซอยอารีย์

ซอยอารีย์ จัดได้ว่ามีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่น่าสนใจมากมาย วันนี้เรากลับมาหาอะไรอร่อยๆทานกันที่ซอยนี้อีกครั้ง ครั้งนี้เราไปชิมเนื้อวากิวระดับ A4 ในร้านที่มีชื่อว่า Wagyuism

Wagyuism

ร้าน Wagyuism จัดได้ว่าเป็นสุดยอดร้านเนื้อวากิวในย่านนี้ ร้านตั้งอยู่บริเวณหัวมุมปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 เห็นร้านเด่นชัดแน่นอนครับ ร้านนี้เปิดให้บริการมาได้ประมาณ 4 เดือนแล้ว แต่การเดินทางมาที่ร้านอาจจะไม่ค่อยสะดวกนักสำหรับผู้ที่ต้องการขับรถมา แนะนำให้มารถโดยสารสาธารณะจะสะดวกมากกว่า

ภายในร้านจะมีด้วยกัน 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ร้านเหล้าเก่าๆที่เป็นบ้านไม้เก่า แต่แฝงไว้ด้วยความโมเดิร์นให้ดูทันสมัยมากขึ้น รับรองผู้ที่ต้องการมาใช้บริการได้ประมาณ 45 ที่นั่ง ภายในร้านสะอาดมากๆ

เนื้อที่ใช้เป็นเนื้อวากิวระดับ A4 และ A5 สายพันธุ์เดียวกัน โดยจะนำเข้ามาจากเมืองโกเบและฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งการนำเข้ามาจะเป็นฟรีซมา  สนนราคาก็ตามน้ำหนักและมีค่าปรุงอาหารอีกเล็กน้อยหากเลือกเอาเนื้อไปทำเป็นสเต็ก อีกทั้งผู้ปรุงอาหารหรือเชฟของทางร้านนั้นเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ๆซะด้วยสิ เรียกได้ว่านำเข้าทั้งวัตถุดิบและคนทำอาหารเลย

ประเดิมเมนูแรกด้วย เมนูที่ชื่อว่า Wagyu White Miso (ราคา 460 บาท) เมนูนี้ทำโดยการนำเนื้อวากิวไปหมักซอสมิโสะระยะเวลา 2 วัน แล้วนำไปปรุง เสริฟพร้อมกับไข่แดงดองและมีเครื่องเคียงประเภทผักต่างๆนิดหน่อย เมนูนี้ทำออกมารสชาติออกหวาน แต่สามารถตัดรสเค็มได้โดยการนำเนื้อไปคลุกเคล้ากับไข่แดงดอง เนื้อมีรสสัมผัสนิ่มดีเหมือนกัน

เมนูนี้ผมสั่งแบบ Lunch set ชื่อว่า Wagyu Rice Bowl หรือ ข้าวหน้าเนื้อ (ราคา 540 บาท) ข้าวที่ใช้เป็นข้าวญี่ปุ่นแท้ๆ ปรุงโดยนำเนื้อไปหมักกับสูตรของทางร้านแล้วนำเนื้อไปย่าง เสริฟพร้อมกับซุปมิโสะร้อนๆ ซุปมิโสะรสชาติกลมกล่อม ส่วนข้าวหน้าเนื้อนั้นก็อร่อยมากเช่นกัน เนื้อนิ่มมากกกกกก ซอสที่ใช้ราดก็ออกรสหวานกลมกล่อม ข้าวเป็นเม็ดๆเข้ากันกับซอสที่ราดมาเป็นอย่างดี หากใครมีโอกาสมาลองทานที่ร้านนี้ เมนูนี้เรียกได้ว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

เมนูที่ชวนให้มาลิ้มลองอีก 1 เมนู คือ Wagyu Hot Stone Yakiniku (ราคา 580 บาท) เป็นนื้อวากิวไปย่างบนหินรนไฟร้อนๆ ซึ่งหินจะอมความร้อนมากๆ ใช้ได้ประมาณ 20 นาที ก่อนอื่นนั้นจะต้องนำก้อนไขมันไปละเลงบนหินก่อน ข้อดีคือเนื้อที่นำไปย่างบนหินจะไม่เสียความชุ่มของเนื้อครับ เนื้อนุ่มมาก หอมอร่อย รู้สึกเหมือนเนื้อแทบจะละลายบนลิ้นเลย เรียกได้ว่าอร่อยๆสุดๆเช่นกัน ถือเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดอีกเมนู

ที่ร้านนี้มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทไวน์ สาเกญี่ปุ่นและเบียร์ Asahi จำหน่ายด้วยครับ เหมาะแก่การมานั่งดื่มสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงหรือรองรับแขก หากใครไม่ทานเนื้อวัวก็มีเมนูอื่นๆให้เลือกเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ เมนูไก่ หรือเมนูหมูก็มี

อีกทั้งตอนนี้ก็มี Lunch set ที่ราคาประหยัดลง เพื่อให้ได้มาลิ้มลองกัน โดยจะมีตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์ เวลา 11.30 – 15.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14.30 น.) และหากชำระเงินสดจะลด 5% แถมด้วยได้ไอศครีม 1 ลูก มาทานฟรีๆด้วย

สรุปรีวิวร้าน วากิวอิสซึ่ม

  • อาหารอร่อยมาก
  • บรรยากาศดี
  • บริการดีมาก
  • ไม่มีที่จอดรถที่ร้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน วากิวอิสซึ่ม
  • ที่อยู่ : 110/9 ซอย อารีย์สัมพันธ์ 5 ,สามเสนใน, พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
  • โทร : 082-232-2323
  • เปิด-ปิด : 11:30 – 15:00, 17:00 – 23:00 น.
  • Facebook : wagyuism

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.